28/11/2014 | 0

Lời kêu gọi hàn gắn nhân Thanksgiving ở Ferguson

Lời kêu gọi hàn gắn nhân Thanksgiving ở Ferguson

Ferguson, Missouri. (Reuters) – Lời kêu gọi hàn gắn và đoàn kết ở Ferguson, được đưa ra nhân ngày Thanksgiving hôm thứ Năm.

Tại một buổi lễ mừng Thanksgiving ở nhà thờ Saint Mark Family, mục sư Tommie Pierson nói hãy để ngày này là là sự khởi đầu của hàn gắn và đoàn kết trong cộng đồng. Ferguson thu hút sự chú ý của toàn cầu sau khi cảnh sát trắng Darren Wilson bắn chết thiếu niên da đen Michael Brown. Từ sau vụ này, căng thẳng về chủng tộc gây ra nhiều cuộc biểu tình bạo lực, nhiều doanh nghiệp bị phá hoại hoặc bị đốt cháy.

Một cư dân trong cộng đồng tên Norma Meeks nói mọi người đều buồn trước tình huống này. Họ cầu nguyện cho cả hai gia đình. Họ hy vọng mọi người sẽ có được an bình. Mục sư Audrey Hollis nói đây không phải là trò chơi ảo. Đây là hiện thực. Và đây là cuộc sống. Mọi người nên có một chỗ ở trên đất nước này như những người khác. Họ không quá lạc quan trước những gì đang xảy ra, nhưng họ cũng không muốn mất đi niềm hy vọng.

Chồng của Audrey là Steve nói cộng đồng này cần phải làm nhiều hơn để có thể hàn gắn sự đổ vỡ. Trong thời gian này, một số người vẽ hình lên những tấm ván trước các cửa tiệm. Họ muốn mang lại màu sắc tươi vui cho khung cảnh ảm đạm. (Mai Đức)