05/06/2015 | 0

Lợi ích của 4 triệu người Mỹ bị tác động vì những vụ xâm nhập mạng

Lợi ích của 4 triệu người Mỹ bị tác động vì những vụ xâm nhập mạng

Washongton, DC. (Reuters) – Các viên chức cho biết hacker xâm nhập vào hệ thống máy điện toán của cơ quan chính phủ, thu thập thông tin cá nhân của nhân viên liên bang, làm ảnh hưởng đến dữ liệu của 4 triệu nhân viên hiện tại và trước đó.

Hôm thứ Năm, FBI cho biết họ khởi động một cuộc điều tra và sẽ bắt giữ thủ phạm chịu trách nhiệm. Trong tháng 4, Văn phòng Quản lý Nhân sự gọi tắt là OPM phát hiện một hoạt động độc hại ảnh hưởng đến hệ thống thông tin của họ. Đầu tháng 5, Bộ Nội An thông báo dữ liệu của họ cũng bị xâm nhập. Một viên chức của Bộ Nội An xin được giấu tên, cho biết vụ xâm nhập tác động đến hệ thống thông tin của OPM, và mọi dữ liệu của Văn phòng này được lưu trữ tại trung tâm dữ liệu của Bộ Nội An. Đây là trung tâm chia sẻ thông tin với các cơ quan liên bang.

Tuy nhiên viên chức này không cho biết dữ liệu của những cơ quan khác có bị ảnh hưởng không. OPM từng là nạn nhân của cuộc tấn công mạng, cũng như các hệ thống máy điện toán liên bang khác nhau của Bộ Ngoại giao, Bưu điện Hoa Kỳ và Tòa Bạch Ốc. Trong một tuyên bố, FBI cho biết họ đang làm việc với các đối tác liên ngành để điều tra vụ việc. FBI nghiêm túc xem xét các mối đe dọa tiềm năng cho hệ thống máy điện toán công cộng và tư nhân. Họ sẽ tiếp tục điều tra và buộc những kẻ đặt ra mối đe dọa trong không gian mạng phải chịu trách nhiệm. (Mai Đức)