30/06/2017 | 0

Lời bình phẩm của tổng thống Trump về phụ nữ bị chỉ trích mạnh mẽ

Lời bình phẩm của tổng thống Trump về phụ nữ bị chỉ trích mạnh mẽ

(Ảnh: CNN)

Washington DC. (Reuters) – Các tin nhắn của tổng thống Donald Trump nói về nhan sắc người điều khiển chương chương trình tin tức buổi sáng Morning Joe của đài truyền hình MSNBC- cô Mika Brzezinski, cùng với hôn phu của cô- Joe Scarborough, cho thấy đây là lần thứ nhì trong tuần này, những bình luận của ông về phụ nữ bị chỉ trích dữ dội.

Phụ nữ được cho là vấn đề gây rắc rối nhất của ông Trump, kể từ khi ông vận động tranh cử tới nay.

Lần thứ nhất trong tuần, ông Trump bị chỉ trích không phải vì sỉ nhục phụ nữ, mà ngừng giữa chừng cuộc nói chuyện trên điện thoại với tân thủ tướng Ái Nhĩ Lan Leo Varadkar để khen một cô phóng viên Ái Nhĩ Lan xinh đẹp. Sau khi hỏi tên cô, tổng thống nói với tân thủ tướng Ái Nhĩ Lan rằng phóng viên Caitriona Perry có nụ cười rất đẹp trên gương mặt.

Sau khi tổng thống bị làn sóng chỉ trích vì khen ngợi cô Perry trong khi đang điện đàm, phụ tá Tòa Bạch Ốc giải thích rằng ông Trump chỉ muốn tỏ ra thân thiện với một phóng viên Ái Nhĩ Lan.

Lần thứ nhì, vào hôm 29/06, tổng Trump nhắn tin trên twitter, phê bình cô Mika Brzezinski là “chỉ số thông minh thấp, điên rồ, máu chảy trên các nét sửa trên mặt”!

Một nhóm các nhà lập pháp nữ, gồm Nancy Pelosi, Brenda Lawrence, xem lời khen của ông Trump cho cô Perry là sự “bất kính”, và việc thóa mạ nhan sắc của người điều khiển chương trình của đài truyền hình MSNBC là quá thấp kém.

Hôm qua, họ tổ chức phản đối ở Quốc Hội. Nhiều nhà lập pháp buộc tổng thống Trump phải chấm dứt hành vi không thể chấp nhận này. Thậm chí thượng nghị sĩ cộng hòa ông Lindsey Gramham đã nói rằng hành động thóa mạ nhan sắc xướng ngôn viên Mika Brzezinski là hành động cho thấy sự thấp kém của nền chính trị Mỹ, chứ không phải những đỉnh cao của nền chính trị Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, cũng có những người bênh vực tổng thống Trump, nói rằng những lời lẽ này của ông là để đáp trả lại thích đáng những người chỉ trích ông. Và ông Trump đã luôn luôn có những ngôn ngữ như vậy trong suốt thời gian tranh cử, thế nhưng cử tri Mỹ vẫn bầu cho ông. (Mai Đức)