20/07/2019 | 0

Lockheed Martin được hợp đồng bán hỏa tiễn phòng thủ cho Saudi Arabia 1.48 tỷ mỹ kim

Lockheed Martin được hợp đồng bán hỏa tiễn phòng thủ cho Saudi Arabia 1.48 tỷ mỹ kim

Ảnh: Reuters

Tin từ WASHINGTON, DC — Vào hôm thứ Sáu (19/7), Ngũ Giác Đài cho biết công ty Lockheed Martin nhận được một hợp đồng trị giá 1.48 tỷ mỹ để xây dựng hệ thống hỏa tiển phòng thủ  THAAD cho Saudi Arabia, nâng tổng giá trị của thỏa thuận lên 5.36 tỷ mỹ kim.

Ngũ Giác Đài cho biết hợp đồng mới này là một sửa đổi đối với một thỏa thuận được trao trước đây để sản xuất Hệ thống phòng thủ khu vực giai đoạn cuối cho Saudi Arabia. Vào tháng 11 năm 2018, các viên chức Saudi Arabia và Hoa Kỳ đã ký thư đề nghị và chấp nhận các điều khoản chính thức cho việc Saudi Arabia mua 44 dàn phóng, hỏa tiễn THAAD và thiết bị liên quan.

Vào tháng Tư, công ty Lockheed từng nhận được một hợp đồng trị giá 2.4 tỷ mỹ kim cho các hỏa tiễn đánh chặn THAAD, một số trong số đó dự kiến sẽ được chuyển đến Vương quốc Saudi Arabia. Hợp đồng mới nhất này là về các thiết bị hỗ trợ đánh chặn.

Lockheed Martin, nhà sản xuất vũ khí lớn nhất của Hoa Kỳ, đã chế tạo và tích hợp hệ thống THAAD, được thiết kế để bắn hạ các hỏa tiễn đạn đạo tầm ngắn, tầm vừa và tầm trung. Raytheon, một công ty khác của Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm chế tạo radar tối tân của hệ thống này. (Mộc Miên)

Cùng chuyên mục