22/01/2016 | 1

Lốc xoáy quét ngang Mississippi, Hoa Kỳ chuẩn bị đón bão

Lốc xoáy quét ngang Mississippi, Hoa Kỳ chuẩn bị đón bão

Lamar County, Mississippi. (Reuters) – Theo tin NBC, một cơn lốc xoáy mạnh mẽ quét ngang Lamar County, Mississippi trong đêm thứ Năm, làm bật rễ cây cối và phá hủy hàng chục mobile homes.

Các nhà chức trách cho biết trong nhiều tiểu bang ở miền nam Hoa Kỳ, mặt đường đóng băng và nhiệt độ dưới 0 khiến các trường học phải đóng cửa, các cơ quan phải chuẩn bị nhiều biện pháp khẩn cấp đón bão. Tuyết bắt đầu rơi nhiều ở một số tiểu bang và các nhà dự báo thời tiết cho biết cơn bão mùa đông sẽ mang bão tuyết tới khu vực đông bắc vào cuối tuần. Khuyến cáo về thời tiết mùa đông được phát hành từ miền nam Ohio tới miền bắc Georgia, từ miền tây Arkansas và Mississippi tới miền đông New Jersey, Delaware và Pennsylvania. Thậm chí miền nam Georgia và North Carolina cũng không tránh cơn bão mùa đông.

NBC trích dẫn thông tin của các nhà dự báo thời tiết, nói rằng dông bão có thể dịu xuống trong ngày thứ Sáu, khi bắt đầu chuyển theo hướng đông bắc. Họ cảnh báo cư dân Washington D.C. về một đợt tuyết rơi kỷ lục trong ngày thứ Sáu, đồng thời cho biết sau đó cơn bão sẽ di chuyển và mang bão tuyết tới các thành phố ở Bờ biển phía Tây Hoa Kỳ. Cơ quan Thời tiết Quốc gia mô tả cơn bão mùa đông cuối tuần có thể làm tê liệt cả khu vực đông bắc, với lớp tuyết trên mặt đường có thể lên đến 2 feet. (Mai Đức)