25/05/2016 | 1

Lốc xoáy, mưa đe dọa great plains

Lốc xoáy, mưa đe dọa great plains

Oklahoma. (CBS) – Nhiều vùng ở Great Plains đang phải đối phó với thời tiết đầy khắc nghiệt, một ngày sau khi hàng loạt cơn lốc xoáy quét qua, tàn phá cả một khu vực.

Cơn giông dữ dội đã cuốn phăng và lật nghiêng xe cộ, đánh sập nhà cửa ở Kansas và Oklahoma. Great Plains là dải đất rộng và phẳng, bao gồm nhiều vùng đồng cỏ, thảo nguyên, nằm về phía tây của sông Mississippi và phía đông của rặng núi Rocky Mountains giữa Hoa Kỳ và Canada. Riêng ngày hôm qua, hơn 30 cơn lốc xoáy đã quét qua Great Plains, làm sập một số căn nhà gần thành phố Dodge của tiểu bang Kansas, làm đứt dây điện và lật ngang một xe bồn chứa khí đốt.

Tại vùng ngoại vi của thành phố Bristow, Oklahoma, ít nhất một cơn lốc xoáy quét qua đã tốc mái nhiều căn nhà và làm tróc gốc cây. Một cậu bé 13 tuổi bị cuốn vào một ống cống ngập nước, nhưng may mắn sống sót và được tìm thấy khoảng 2 tiếng đồng hồ sau.

Thời tiết khắc nghiệt này sẽ còn kéo dài suốt tuần với nhiều cơn lốc xoáy nữa được tiên đoán sẽ ập đến các tiểu bang Texas, Oklahoma, và Kansas. Chưa có phúc trình nói về con số thương vong, chỉ biết có ít nhất 2 người bị thương vì bão tại Kansas. (Song Châu)