01/04/2016 | 1

Lốc xoáy & mưa đá tấn công miền Nam HK

Lốc xoáy & mưa đá tấn công miền Nam HK

Priceville, Alabama. (Reuters) – Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết lốc xoáy và mưa đá tấn công các khu vực miền nam Hoa Kỳ hôm thứ Năm, sau khi dông bão làm hư hỏng các tòa nhà, và làm bị thương ít nhất 7 người ở Oklahoma.

Cơ quan này phát hành một cảnh báo ngập lụt tới một loạt các tiểu bang, từ Arkansas tới Georgia, đồng thời đặt các thành phố ở miền nam Alabama và miền tây Florida vào sự cảnh báo về lốc xoáy. Các nhà chức trách cho biết dông bão tấn công Priceville của Alabama, khiến cây cối và đường dây điện gãy đổ nằm ngổn ngang khắp nơi. Theo Greg Garrett là một viên chức của Cơ quan Thời tiết Quốc gia ở Mississippi, một luồng không khí ẩm, lạnh và không ổn định tràn xuống Arkansas và lướt sang Louisiana, là nguyên nhân gây ra thời tiết khắc nghiệt. Tại tiểu bang Kentucky, dông bão làm tốc mái một trường cấp hai ở Breckinridge County, làm cây cối trốc gốc, khiến hàng chục gia đình trong một khu mobile homes phải di tản.

Theo Trung tâm Báo Bão, có ít nhất 4 trận lốc xoáy được báo cáo ở Tulsa County và Rogers County của tiểu bang Oklahoma. Một cơn lốc xoáy khác hình thành ở miền nam Kansas. Các viên chức địa phương cho biết trong ngày này, có 4 trường ở Tulsa buộc phải đóng cửa vì mất điện. Hệ thống bão đe dọa gây lốc xoáy và mưa đá cho miền nam Mississippi, Alabama và miền tây Florida. (Mai Đức)