19/11/2013 | 0

LỐC XOÁY GÂY CHẾT NGƯỜI SAN BẰNG NHIỀU KHU VỰC Ở TIỂU BANG ILLINOIS

LỐC XOÁY GÂY CHẾT NGƯỜI SAN BẰNG NHIỀU KHU VỰC Ở TIỂU BANG ILLINOIS

Tin Washington – Cảnh sát nhanh chóng đưa dân chúng rời khỏi thành phố Washington, tiểu bang Illinois vào sáng 18 / 11, một ngày sau khi một loạt các cơn lốc xoáy quét ngang khu vực Trung Tây Hoa Kỳ, giết chết 6 người trên toàn tiểu bang và san bằng thành phố có 15,000 người.

Hình thành từ một hệ thống bão di chuyển nhanh, cơn lốc xoáy có sức gió lên đến 200 dặm một giờ. Thị trưởng Gary Manier cho biết cơn bão giết chết một người ở Washington, phá hủy 250 đến 500 ngôi nhà trong thành phố. Ông nói chính quyền tiếp tục di tản dân chúng ra khỏi khu vực vì lo ngại các cấu trúc còn lại không ổn định sẽ gây thêm nguy hiểm. Phát ngôn viên Patti Thompson của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp tiểu bang Illinois cho biết cơn bão giết chết ba người ở Quận Massac, 2 người ở Quận Washington và 1 người ở thành phố Washington thuộc Quận Tazewell. Hàng chục lốc xoáy san bằng nhiều nhà ở và phá hủy toàn bộ khu dân cư.

Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia, cơn bão sinh ra đến 80 lốc xoáy. Họ cũng xác nhận lốc xoáy EF-4 tàn phá cả Quận Washington ở miền nam tiểu bang Illinois, với sức gió lên đến 200 dặm một giờ. Cái đuôi của cơn bão gây nên mưa to gió lớn tại khu vực đông bắc Hoa Kỳ vào sáng nay.