27/04/2016 | 1

Lốc, lụt tại Kansas, Oklahoma, Texas & Missouri

Lốc, lụt tại Kansas, Oklahoma, Texas & Missouri

Checotah, Oklahoma. (CBS) – Sáng nay, cư dân nhiều vùng thuộc các tiểu bang Kansas, Oklahoma, Texas và Missouri bị đánh thức bởi tin nhận định về thời tiết tồi tệ gây nhiều thiệt hại nặng nề về vật chất.

Nguồn tin này cho biết, có ít nhất 5 cơn lốc xoáy quét qua các vùng kể trên, trong đó có Checotah của tiểu bang Oklahoma. Tại đây, cơn bão lớn hoành hành tại vùng miền trung Hoa Kỳ hầu như suốt đêm qua. Mưa như thác đổ trút xuống thành phố Kansas, và nước ngập dâng khắp đường phố Wichita. Tại quận Grayson, Texas, hàng chục căn nhà bị phá huỷ. Một thanh niên cho biết mẹ của ông chỉ kịp nắm lấy trẻ con trong ngôi nhà rồi chạy vào phòng tắm trước khi bức tường bị sập đổ. Ông cho biết mọi thứ đều yên ổn, và may mắn là những người trong gia đình của họ cũng đã ở cạnh bên nhau.

Tại Checotah, Oklahoma, lốc xoáy giật sập đường dây điện, cây cối và một số cơ sở thương mại tại trung tâm thị trấn. Thị trưởng thị trấn cho biết các nhân viên cứu nạn đến từng nhà để xem xét và thẩm định mức độ thiệt hại, và rất may là không tìm thấy người bị thương. Nguồn tin này cũng cho hay, Checotah là thành phố duy nhất hôm qua bị tàn phá nặng nề vì lốc xoáy, và xem ra thì tình hình còn tồi tệ hơn trong ngày hôm nay . (Song Châu)