Loạt phim hài “Always be My Maybe” với nữ diễn viên gốc Việt Ali Wong dựa trên kinh nghiệm thực tế

Loạt phim hài “Always be My Maybe” với nữ diễn viên gốc Việt Ali Wong dựa trên kinh nghiệm thực tế

Công bằng mà nói, Ali Wong không có những điểm nhấn đặt biệt. Nữ diễn viên hài người Mỹ gốc Việt đã dùng những kinh nghiệm thực tế của mình – tất cả mọi thứ từ khi mang thai đến khi sinh con,  và sau khi sinh – để tiếp sức cho các loạt phim của cô.

Trong phim ALWAYS BE MY MAYBE, Wong vào vai Sasha Trần, một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất của LA, người cũng tình cờ đính hôn với người quản lý của mình Marcus (do Daniel Dae Kim thủ vai), một người đàn ông có vẻ quan tâm đến hình ảnh của chính mình hơn là thực sự ủng hộ sự nghiệp của Sasha . Nhân vật  Marcus  không hề giống người chồng ngoài đời của Ali Wong.

Trong phim, Marcus được miêu tả là một người trưởng thành thấp còi, chưa bao giờ đi học đại học và sống trong tầng hầm của cha mẹ anh khi làm việc cho cha mình. Trong cuộc sống thực, chồng của tài tử Ali Wong không phải là người quản lý, mà là một doanh nhân, đã từng làm việc tại các công ty như DIRECTV, Cargomatic., và gần đây nhất là GoodRx, một trang web và ứng dụng di động giúp theo dõi giá thuốc theo toa và cung cấp phiếu giảm giá thuốc cho các nhà thuốc tây Hoa Kỳ.

Anh Hakuta chồng ngoài đời của tài tử Ali Wong ra trường đại học Carnegie Mellon và Harvard. Gia đình ngoài đời thực của Ali Wong khác rất nhiều so với gia đình được mô tả trên màn hình. Trong phim, cha mẹ của Sasha Trần là những người di dân Việt Nam điều hành một cửa hàng tiện lợi và hầu như không bao giờ về nhà. Tuy nhiên, cha mẹ đời thực của tài tử Ali Wong khác hơn rất nhiều. Cô được nuôi dưỡng trong khu dân cư giàu có ở Pacific Heights tại San Francisco bởi một người mẹ di dân Việt Nam, bà Tâm Wong, và một người cha sinh ra ở Mỹ, bác sĩ gây mê Adolphus Wong, người đã qua đời năm 2011 vì bệnh ung thư. (BBT)