06/05/2020 | 99

Loa phát thanh xã liên tục phát tiếng Trung Cộng

Loa phát thanh xã liên tục phát tiếng Trung Cộng

Loa phát thanh (Ảnh: Thừa thiên- Huế)

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 6 tháng 5 năm 2020 loan tin, nhiều người dân ở xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên- Huế bất mãn cho biết, vào những buổi chiều gần đây, hệ thống loa phát thanh của nhà cầm quyền xã liên tục phát ra những tiếng Trung Cộng. Người dân chỉ nghe thấy tiếng nói của một giọng nam và một giọng nữ, cứ nói đi nói lại về một vấn đề nhưng không ai hiểu nội dung của những đoạn phát thanh trên là gì.

Sự việc này được ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên- Huế nói rằng ông đã nhận được thông tin phản ánh của người dân, nên sở đang làm việc với xã Phú Mậu để tìm hiểu nguyên nhân. Nhưng theo cá nhân ông Sơn nghĩ thì nguyên nhân có thể do hệ thống bắt sóng phát thanh tại các địa phương đã quá cũ, nên có thể xảy ra việc bị bắt nhầm sóng của Trung Cộng. Và việc này thỉnh thoảng vẫn xảy ra ở nhiều địa phương chứ không riêng gì xã Phú Mậu.

Trước đó, vào năm 2016, hệ thống loa phát thanh công cộng của huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng đã liên tục phát chương trình nói tiếng Trung Cộng. Sự việc này không chỉ xảy ra riêng ở Thừa Thiên- Huế mà còn xảy ra ở một số địa phương khác ở Việt Nam.

An Nhiên