01/06/2015 | 1

Lỡ trạm xe bus, hành khách rút dao đâm nhân viên bán vé

Lỡ trạm xe bus, hành khách rút dao đâm nhân viên bán vé

Bệnh nhân Hoàng đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa Nghệ An.

Theo tường trình của anh Phan Anh Phương, tài xế của Công ty Cổ phần xe bus Hà Tĩnh, vào lúc khoảng 16h ngày 31/5/2015, khi bắt đầu hành trình về Tp.Vinh – Nghệ An, tại trạm xe bus đầu Hà Tĩnh, có đón một nam hành khách chừng 40 tuổi nồng nặc mùi rượu, mua vé đi chặng tới Bãi Vọt (thị xã Hồng Lĩnh).

Khi xe tới điểm dừng, nhân viên xe bus anh Hồ Sỹ Hoàng (22 tuổi, ngụ xã Hồng Lĩnh – huyện Hương Khê – tỉnh Hà Tĩnh) có lại gọi hành khách này dậy để xuống trạm, nhưng hành khách này vẫn tiếp tục ngủ cho đến khi tỉnh dậy thì biết mình lỡ trạm.

Khi đến khu vực cầu Bến Thủy, TP Vinh, vị khách này yêu cầu được xuống xe. Do chưa đến điểm dừng đỗ nên tài xế không chấp nhận cho vị khách này xuống. Theo anh Phương, lúc này vị trí xe đang chạy chưa có điểm được phép dừng trả và đón khách nên tài xế từ chối yêu cầu trên.

Bỗng nhiên, vị hành khách này bất ngờ rút trong người ra một con dau tầm 30 cm đâm một nhát vào anh Hoàng (nhân viên bán vé trên xe bus) khiến anh Hoàng gục ngã tại chỗ. Gây án xong, người đàn ông nhảy xuống xe chạy trốn. Lúc sự việc xảy ra, trên xe có hơn 50 người, nhiều học sinh sợ hãi, la hét. Sau đó, tài xế xe là anh Phương lập tức đưa anh Hoàng tới Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An) để cấp cứu.

Cú đâm chí mạng khiến anh Hoàng bị đứt động mạch sườn bên phải. Do vết thương quá nặng, anh Hoàng được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An. Bác sỹ cho biết, anh Hoàng bị một vết đâm sâu 7cm làm đứt động mạch liên sườn, mất quá nhiều máu vì vậy cần được mổ gấp. Hiện tại sức khỏe của anh Hoàng đã có nhiều chuyển biến tốt. Được biết anh Hoàng là nhân viên bán vé của công ty được 4 năm nay.

Huỳnh Quốc / SBTN