29/07/2022 | 93

Lo ngại gia tăng về trách nhiệm và hoạt động tiếp thị của ngành kỹ nghệ súng

Lo ngại gia tăng về trách nhiệm và hoạt động tiếp thị của ngành kỹ nghệ súng

Ngành kỹ nghệ vũ khí một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý vào hôm thứ Năm (28 tháng Bảy), một ngày sau khi giám đốc điều hành của hai nhà sản xuất súng hàng đầu nói với Quốc hội rằng họ không có trách nhiệm gì trong các vụ nổ súng hàng loạt gần đây.

NBC news cho biết các nhà lập pháp Hạ viện mới đây ban hành một dự luật nhằm yêu cầu Ủy ban Thương mại Liên bang điều tra các hoạt động quảng cáo và tiếp thị của ngành kỹ nghệ súng. Đây là nỗ lực mới nhất của các nhà lập pháp liên bang trong việc buộc các công ty sản xuất súng chịu trách nhiệm về các vụ thảm sát ở Buffalo, New York và Uvalde, Texas.

Cũng giống như những đề nghị khác đang được Quốc hội thông qua – bao gồm lệnh cấm vũ khí tấn công và bãi bỏ luật liên bang trong việc bảo vệ ngành kỹ nghệ súng khỏi các vụ kiện – dự luật lần này vấp phải sự phản đối quyết liệt của đảng Cộng hòa, và nhiều khả năng sẽ không được chuyển đến Thượng viện để xem xét. Hiện tại, những người ủng hộ an toàn súng đạn kêu gọi các nhà lập pháp tăng cường nỗ lực sau khi những người chế tạo súng phủ nhận trách nhiệm của họ trong khi làm chứng trước Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện.

Ông Busse, 52 tuổi, người trực tiếp làm chứng tại phiên điều trần hôm thứ Tư, với tư cách là giám đốc điều hành của Daniel Defense và Sturm, Ruger & Co. nói với Quốc hội rằng các vụ nổ súng hàng loạt là vấn đề của chính quyền địa phương và do đó không thể đổ lỗi cho những khẩu súng “vô tri”. Daniel Defense là công ty chế tạo khẩu súng trường mà tay súng Uvalde sử dụng để giết hại 19 trẻ em và hai giáo viên tại trường tiểu học Robb vào ngày 24 tháng Năm.