Lộ email Giám Đốc Công Nghệ Uber gốc Việt chỉ trích ông Trump thậm tệ

Lộ email Giám Đốc Công Nghệ Uber gốc Việt chỉ trích ông Trump thậm tệ

Ảnh: nextshark.com

Một email gửi bên trong công ty Uber chỉ trích ông Donald Trump thậm tệ vừa bị lọt ra ngoài và được nhiều người quan tâm.

Tác giả của điện thư là ông Phạm Thuận, vị giám đốc công nghệ gốc Việt của công ty điều hành, chia sẻ chuyến đi có tầm hoạt động toàn cầu. Theo tạp chí Business Insider, email của ông Thuận Phạm được gửi tới các nhân viên LGBTQ trong công ty hồi tháng 11 vừa qua, ngay sau khi ông Trump đắc cử tổng thống Hoa Kỳ. Email bị lọt ra ngoài sau khi xuất hiện trên một trang chat nội bộ của công ty.

Trong bức thư dường như để trả lời cho một thư khác, ông Thuận Phạm không hề nêu tên tổng thống tân cử Hoa Kỳ, nhưng so sánh sự kiện ông đắc cử với sự trỗi dậy của các nhà độc tài như Mao Trạch Đông của Trung Cộng, và nhóm lãnh đạo Khmer Đỏ của Cambodia. Bức thư của ông Thuận Phạm có những đoạn như: “Làm thế nào chúng ta có thể ngủ ngon mỗi đêm trong 4 năm tới khi biết rằng những vấn đề xã hội lớn nhất đang tùy thuộc vào sự thiếu óc tò mò trí thức, phán đoán và đức trầm tĩnh của ông ta? Điều này thật sự kinh khủng!”. Ông Thuận Phạm còn ví người bị ông chỉ trích nhưng không nêu tên là một “hoàng đế cởi truồng”, và cho rằng “nhiều chuyện sẽ trở nên gớm ghiếc trước khi thời kỳ cai trị của ông ta chấm dứt”.

Email của ông Phạm Thuận bị lọt ra ngoài chỉ mấy ngày sau khi Tòa Bạch Ốc thông báo các tổng giám đốc của Uber, Tesla và Disney được Tổng thống Trump mời làm cố vấn về chính sách kinh tế.

Huy Lam / SBTN