20/12/2015 | 0

Lở đất chôn vùi khu kỹ nghệ Thẩm Quyến

Lở đất chôn vùi khu kỹ nghệ Thẩm Quyến

Thẩm Quyến, Quảng Đông, Hoa Lục. (Reuters) – Một trận lở đất kinh hoàng xảy ra ngày hôm nay tại thành phố Thẩm Quyến, thuộc tỉnh Quảng Đông, miền nam Hoa Lục đã tàn phá khu kỹ nghệ và làm sụp đổ 22 toà nhà.

Các nhân viên giải cứu cho biết, đã đưa 4 người bị kẹt trong đống đổ nát ra ngoài, và hiện vẫn còn 22 người bị mất tích. Ba trong 4 người này chỉ bị thương nhẹ, còn người thứ tư không bị hề hấn gì. Nguồn tin của cảnh sát địa phương nói rằng, vụ lở đất xảy ra tại Công viên Kỹ nghệ Liuxi khoảng 11 giờ 40 phút trưa Chủ nhật, theo giờ địa phương. Hơn 1,500 người gồm nhân viên cứu hoả, cảnh sát và nhân viên y tế đã tham gia cuộc cứu nạn. Khoảng 5 tiếng đồng hồ sau, lực lượng tìm kiếm và cứu nạn đã đưa 900 cư dân di tản khỏi vùng xảy ra tai hoạ. Cảnh sát địa phương cho biết, các toà nhà bị sụp đổ, bị hư hại thuộc sở hữu của 15 công ty hoạt động trong vùng.

Tin mới nhất của Tân Hoa xã cho hay, hiện vẫn còn 41 người bị mất tích trong đống gạch vụn đổ nát. Chỉ có 7 người sống sót nhờ bị thương nhẹ. (Song Châu)