Đang tải...
18/06/2019 | 1

“Lò” chống tham nhũng quay sang “đốt củi” ở cơ quan chống tham nhũng

“Lò” chống tham nhũng quay sang “đốt củi” ở cơ quan chống tham nhũng

Nguyễn Phú Trọng- Nguồn hình Thông tấn xã Việt Nam

Tin Vietnam.–  Đài VOV ngày 17 tháng 6 năm 2019 loan tin, ban Chỉ đạo Trung ương về phòng- chống tham nhũng CSVN đã có công văn số 219-CV/BCDDTW, yêu cầu các ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy thuộc trung ương thực hiện hành vi chống tham nhũng trong các cơ quan có chức năng phòng, chống tham nhũng.

Theo đó, ban Chỉ đạo Trung ương yêu cầu cấp dưới phải thay thế, loại bỏ những lãnh đạo, viên chức trong cơ quan phòng, chống tham nhũng mà có nhiều dư luận về tiêu cực, tham nhũng. Ông Nguyễn Phú Trọng là tổng bí thư, kiêm chủ tịch nước, đồng thời cũng là trưởng ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, Chống tham nhũng. Ông kêu gọi phải “chống tham nhũng chính ngay trong các cơ quan chống tham nhũng”.

Dư luận đặt nghi vấn, ông Trọng là người đứng đầu cơ quan phòng- chống tham nhũng. Nhưng giờ chỉ đạo phòng, chống tham nhũng ngay trong cơ quan này thì liệu có trừ ông Trọng ra không? Nếu cấp dưới của ông Trọng bị phát hiện tham nhũng, với tư cách là người đứng đầu thì ông Trọng có bị đưa ra xử không khi ông không cai quản được cấp dưới của mình?

An Nhiên 

Loading...