13/05/2019 | 1

Lo cho nhà đầu tư, Bộ Giao Thông Vận Tải xin cho BOT Cai Lậy thu tiền trở lại

Lo cho nhà đầu tư, Bộ Giao Thông Vận Tải xin cho BOT Cai Lậy thu tiền trở lại

Ảnh: Vietnamnet

Tin Vietnam.–  Báo Vietnamnet ngày 13 tháng 5 năm 2019 loan tin, bộ Giao thông vận tải CSVN vừa xin ông Trương Hòa Bình, phó thủ tướng CSVN đồng ý cho nhà đầu tư được thực hiện thu phí trạm BOT Cai Lậy trở lại.

Nguyên nhân được bộ Giao thông giải thích là lo ngại cho nhà đầu tư gặp nhiều khó khăn, ngân hàng cho vay vốn lo ngại khả năng thu hồi vốn, vì dự án BOT Cai Lậy đã phải dừng thu tiền của các tài xế xe hơi gần hai năm nay. Đồng thời, việc cho trạm BOT Cai Lậy được thu tiền trở lại là để tạo niềm tin cho các nhà đầu tư tham gia đầu tư các dự án BOT khác, đặc biệt là dự án xa lộ Bắc- Nam phía Đông.

Bộ Giao thông vận tải cho rằng, nếu trạm BOT Cai Lậy được thu tiền trở lại, thì bộ đã có phương án và sẽ phối hợp với nhà cầm quyền địa phương, các bộ, ngành để giải quyết các bất cập tại trạm thu phí. Ngoài ra, để bảo đảm an ninh trật tự, đàn áp các tài xế, bộ Công an cũng được điều động đến để bảo vệ trạm BOT.

Vào năm 2017, hàng chục ngàn tài xế đã tập trung về trạm BOT Cai Lậy, để phản đối việc thu tiền phí của nhà đầu tư, vì trạm BOT đã đặt sai vị trí.

An Nhiên