Little Saigon ở San Diego khởi động dự án nghệ thuật công chúng

Little Saigon ở San Diego khởi động dự án nghệ thuật công chúng

Ảnh: littlesaigonsandiego.com

Một bức bích họa mới trên tường một tòa nhà ở khu Little Saigon ở thành phố San Diego, miền nam tiểu bang California, đã khởi động một dự án nghệ thuật công chúng lớn, dự trù bao gồm từ 10 tới 20 tác phẩm mới vòng một năm tới.

Dự án mang tên “The Little Saigon Project” do Hội Đồng Nghệ Thuật California tài trợ. Dự án sẽ tạo cơ hội cho các nghệ sĩ địa phương sáng tạo những bích họa, điêu khắc, hộp đèn và những tác phẩm khác tại những cửa tiệm, lối băng qua đường, tường trên các tòa nhà và những không gian công cộng khác.

Báo mạng Times of San Diego cho biết, dự án là sự hợp tác của các tổ chức gồm Viện Nghệ Thuật San Diego, Trung Tâm Nghệ Thuật Truyền Thông, Dự Án Aja, Hiệp Hội Cải Tiến Thương Mại Đại Lộ El Cajon và Sáng Hội Little Saigon. Giám đốc điều hành Viện Nghệ Thuật San Diego, bà Jacqueline Silverman, nói rằng ngân khoản mà viện này nhận được để tham gia dự án chắc chắn sẽ góp phần nhấn mạnh những nét văn hóa Việt Nam sống động ở San Diego.

Khu Little Saigon ở San Diego nằm dọc theo El Cajon Boulevard, trải dài từ Highland Avenue tới Euclid Street ở phía đông thành phố. Bức bích họa mới của dự án nghệ thuật công chúng được khánh thành hồi đầu tháng 2, tọa lạc gần trung tâm khu Little Saigon, tại đường Menlo Avenue. Khu vực này là một tâm điểm của cộng đồng Việt ở San Diego, thành lập bởi những người tị nạn đến Trại Pendleton sau biến cố tháng Tư 1975. Hiện nay, khoảng 70% số cơ sở kinh doanh tại Little Saigon ở San Diego là do người Mỹ gốc Việt làm chủ.

Huy Lam / SBTN