Little Saigon Foundation tổ chức Niềm Mơ Ước Giáng Sinh lần thứ 22

Little Saigon Foundation tổ chức Niềm Mơ Ước Giáng Sinh lần thứ 22

Tham gia tổ chức ngày vui cộng đồng này còn có rất nhiều các đoàn thể hướng đạo, tôn giáo, thanh niên của cộng đồng người Việt cùng góp sức. Một số nhà tại trợ cho chương trình này là Wells Fargo Bank, OC Community Foundation, My Look Cosmetic Surgery, Lee’s Sandwiches, Procare Pharmacy, chùa Trúc Lâm Yên Tử, công ty Teletron, công ty Xe Ðò Hoàng, Thanh Sơn Tofu, các cơ quan truyền thông…

Trong suốt 22 năm, Niềm Mơ Ước Giáng Sinh luôn luôn là nơi đem niềm vui Giáng Sinh đến với các em thiếu nhi, các gia đình của cộng đồng cư dân khu vực Little Sài Gòn (không chỉ riêng cho cộng đồng người Việt), qua việc phát quà giáng sinh, tổ chức các gian hàng trò chơi miễn phí, chương trình văn nghệ vui tươi cũng do các đoàn thể trong cộng đồng góp mặt. Ai cũng chú ý đến những em gái thiếu nhi thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn, năm nào cũng góp mặt như một ban hợp ca tí hon, đi vòng quanh hát những bài thánh ca để giúp vui cho mọi người, thật dễ thương vô cùng!

Trong những kỳ tổ chức đầu tiên, Niềm Mơ Ước Giáng Sinh đã góp phần đem lại ấm cúng tình người trong mùa Giáng Sinh cho các gia đình HO mới đặt chân sang đất Mỹ, vốn còn bỡ ngỡ và khó khăn trong cuộc sống trên quê hương mới.

Cố ca nhạc sĩ Việt Dzũng là một trong những người đã đồng khởi xướng lên ý nghĩ cao đẹp này. Tinh thần tương thân tương ái đó đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong nếp sống của cộng đồng người Việt hải ngoại nói chung, và tại khu vực Little Sài Gòn nói riêng.

Ngày nay, cho dù cộng đồng Người Việt Quận Cam chúng ta đã vượt qua được giai đoạn khó khăn của bước đầu hội nhập, Niềm Mơ Ước Giáng Sinh vẫn được duy trì như là một biểu tượng của sự đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau của cộng đồng Người Việt Tự Do.

Đoàn Hưng / SBTN