Linh Nguyễn – Cô gái Ukraine gốc Việt nỗ lực thu thập thiết bị y tế hỗ trợ đất nước trong cuộc xâm lăng của Nga

Linh Nguyễn – Cô gái Ukraine gốc Việt nỗ lực thu thập thiết bị y tế hỗ trợ đất nước trong cuộc xâm lăng của Nga

Đã nhiều tháng trôi qua kể từ khi Nga chính thức xâm lăng Ukraine, đến nay đã có rất nhiều nỗ lực viện trợ nhân đạo, nhưng đối với Linh Nguyễn, một cô gái gốc Việt hiện đang sống ở Syracuse, cô có góc nhìn độc đáo hơn về chuyện này. Linh Nguyễn, người sinh ra tại thủ đô Kyiv, cho biết mặc dù mọi người nghĩ rằng có từ 70% đến 90% người Ukraine là da trắng, nhưng sự thật không phải thế. Cha mẹ của Linh Nguyễn đến từ Việt Nam và sống ở Ukraine.

Cô Linh Nguyễn cho biết, với gốc gác là một người Ukraine gốc Việt, cô đã dành nhiều năm để bảo tồn văn hóa quê hương trong một quốc gia luôn phải tự mình bảo vệ nền độc lập, ngay cả trước khi cuộc xâm lăng của Nga bắt đầu. Cô Linh Nguyễn cho biết Ukraine đã chiến đấu với Nga suốt 8 năm qua.

Trước khi đến Syracuse, cô Linh Nguyễn đã làm việc với các cựu chiến binh và chính phủ Ukraine để nhận được các bản tường trình trực tiếp về sự tàn khốc của chiến tranh. Linh Nguyễn không rõ cô ấy đã mất bao nhiêu người bạn trong những tháng qua, nhưng vì cô ấy an toàn trên đất Mỹ, cô ấy đang nỗ lực hết sức để ủng hộ Ukraine tại Viện Cựu chiến binh và Gia đình Quân nhân tại đại học Syracuse University.

Cô ấy cũng là một phần của mạng lưới thu thập, quyên góp tiền, hoặc nhận trực tiếp thiết bị y tế và nhu yếu phẩm chất lượng cao để gửi đến miền Tây Ukraine và phân phối cho các đơn vị ở các điểm nóng.

Đối với Linh Nguyễn và nhiều người khác, viện trợ nhân đạo được đánh giá cao, nhưng không phải là điều quan trọng nhất. Bởi khi nói đến chiến tranh thì điều khó khăn nhất là làm sao giảm được tối thiểu thương vong.