24/10/2020 | 1

Linh mục Trần Xuân Thuỳ tặng thuyền cứu trợ cho các giáo xứ vùng lũ

Linh mục Trần Xuân Thuỳ tặng thuyền cứu trợ cho các giáo xứ vùng lũ

Thuyền cứu trợ (Ảnh: FB Bernard Thuy)

Tin Vietnam.- Hôm nay, ngày 24 tháng 10 năm 2020, Linh mục Trần Xuân Thuỳ vẫn tiếp tục chuỗi công việc thiện nguyện của mình để hỗ trợ, giúp đỡ người dân miền Trung vùng bão lũ.

Theo thông báo của Linh mục Thuỳ trên Facebook cá nhân, hôm nay, ông đã thay mặt các mạnh thường quân trao, tặng đến các giáo xứ những chiếc thuyền để giúp họ ứng phó với bão lũ. Ngoài ra, Linh mục Thuỳ còn thông báo đã nhận được 50 triệu đồng từ Linh mục Michael Tịnh Trần để giúp cho thân nhân 4 nạn nhân bị tử vong do đợt mưa lũ vừa qua ở giáo xứ Bồng Lai, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Trong bốn người tử vong thì có 3 người là anh em ruột, một người là anh em họ.

Linh mục Trần Xuân Thuỳ gửi lời cảm ơn đến Linh mục Tịnh vì đã thương đến những gia đình nạn nhân nghèo khổ. Trước đó, vào chiều 23 tháng 10, Linh mục Thuỳ đã trao quà cho 460 gia đình tại giáo xứ Hoà Thắng, tỉnh Hà Tĩnh.

Trong một diễn biến khác, vào ngày 24 tháng 10 năm 2020, báo Vietnamnet loan tin, cơn bão số 8 có sức gió giật cấp 3 đã cách quần đảo Hoàng Sa vào lúc 7h sáng 24 là 160km về phía Đông Bắc. Dự báo, đêm 24 tháng 10, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên- Huế sẽ có mưa vừa và mưa to.

Theo dự báo, vài ngày tới bão số 8 sẽ đổ bộ vào các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị. Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, thì nối đuôi cơn bão số 8 sẽ là cơn bão số 9. cơ quan này dự báo, khả năng cơn bão số 9 sẽ là một cơn bão mạnh và sẽ đổ bộ vào các tỉnh miền Trung trong những ngày cuối tháng 10.

An Nhiên