16/11/2020 | 54

Linh mục Trần Xuân Thuỳ đã thay mặt các mạnh thường quân hỗ trợ người dân miền Trung gần 3.8 tỷ đồng

Linh mục Trần Xuân Thuỳ đã thay mặt các mạnh thường quân hỗ trợ người dân miền Trung gần 3.8 tỷ đồng

Cứu trợ- Nguồn hình FB Bernard Thuy

Tin Vietnam.- Tối 15 tháng 11 năm 2020, Linh mục Trần Xuân Thuỳ đã công bố danh sách thu chi tài chính mà ông nhận được của các mạnh thường quân để hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung kể từ khi cơn bão số 6 xảy ra cho đến nay.

Số tiền mà Linh mục Thuỳ nhận được là 3,913,778,000 đồng, số tiền đã chi là 3,796,350,000 đồng, và số tiền còn dư là 117,428,000 đồng. Linh mục Thuỳ cho biết, số tiền còn dư này ông sẽ dùng để giúp một số gia đình nghèo vùng lũ dịp gần lễ Noel 2020.

Trước đó, từ đầu tháng 10 đến nay, bão lũ, và nạn xả hồ thuỷ điện liên tục xảy ra ở một số tỉnh miền Trung khiến cho hàng trăm người tử vong, hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngâm trong nước lũ, nhiều tài sản của người dân bị mất trắng, đau thương bao trùm khắp nơi. Vì vậy, sau khi nhận được tiền hỗ trợ của mạnh thường quân ở khắp nơi, đặc biệt là những người Việt Nam đang sinh sống ở ngoại quốc, Linh mục Trần Xuân Thuỳ đã đến thăm, hỗ trợ người dân vùng lũ ở các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An.

Linh mục Thuỳ chia sẽ, ông xin hết lòng cảm ơn quý ân nhân đã tin cậy ông làm cầu nối đưa quà đến cho những người dân vùng lũ gặp khó khăn trong thời gian qua. Ông đặc biệt cảm ơn nhạc sĩ Trúc Hồ đã quảng đại lo cho ông có kinh phí sớm nhất để kịp trời cứu trợ bà con. Ngoài ra, Linh mục cũng mong mọi người giúp đỡ nếu ông còn những thiếu sót khi chưa ghi đầy đủ danh sách các quý ân nhân, và sẽ bổ sung khi nhận được tin nhắn.

An Nhiên