25/02/2016 | 2

Linh mục ra tòa ở AZ để bị di lý về TX

Linh mục ra tòa ở AZ để bị di lý về TX

Scottsdale, Arizona. (CBS) — Một người đàn ông ở Scottsdale bị buộc tội giết một hoa hậu ở tiểu bang Texas vào năm 1960, sẽ không chống lại việc di lý trở lại quận hạt Hidalgo, Texas, nơi ông sẽ phải ra tòa với cáo buộc giết người.

Ông John Feit, một cựu linh mục 83 tuổi, bị bắt ngày 9 tháng 2 tại Scottsdale. Sau một phiên tòa ngắn ngủi vào chiều Thứ Tư, một thẩm phán tòa thượng thẩm quận hạt Maricopa phán rằng, ông Feit phải được trả về Texas trong vòng 30 ngày. Các thủ tục tố tụng đã đến hơn nửa thế kỷ sau khi tên ông Feit đứng đầu danh sách các nghi can trong vụ giết cô giáo Irene Garza 25 tuổi. Nhiều thập niên qua, bất chấp mọi nghi ngờ của các nhà điều tra, giới truyền thông và gia đình cô Garza, ông Feit vẫn được tự do. Và mặc dù ông từng bị kết án về một vụ tấn công khác tại một giáo xứ lân cận, cũng như nhiều linh mục khác từng cho biết ông đã thú tội giết người, nhưng cho đến nay ông Feit chưa bao giờ bị buộc phải chính thức trả lời các cáo buộc.

Ông Feit bắt đầu làm linh mục ở McAllen, Texas, và đã nổi tiếng ở Phoenix như một nhà tranh đấu ủng hộ người vô gia cư trong thập niên 1990. Cô giáo Garza đã đến nhà thờ ở McAllen nơi ông Feit làm linh mục vào ngày 16 tháng Tư năm 1960. Cô từng là Hoa Hậu Sweetheart Toàn Miền Nam Texas năm 1958. Cô dự tính đi xưng tội tối hôm đó, nhưng không bao giờ trở về nhà. Theo khám nghiệm tử thi, cô chết vì một chấn thương đầu. (Huy Lam)