23/03/2020 | 4

 Linh mục Nguyễn Duy Tân lên làm việc với an ninh Đỗ Anh Tuấn vì giảng lời Chúa

 Linh mục Nguyễn Duy Tân lên làm việc với an ninh Đỗ Anh Tuấn vì giảng lời Chúa

Linh mục Nguyễn Duy Tân (Ảnh: Facebook Tan Nguyen Duy)

Tin Vietnam.- Sáng ngày 23 tháng 3 năm 2020, Linh mục Nguyễn Duy Tân đã phát trực tiếp trên facebook cá nhân của mình trước khi vào làm việc với phòng an ninh đối nội, thuộc công an tỉnh Đồng Nai vào sáng cùng ngày 23.

Nội dung giấy mời mà đại tá Nguyễn Thanh Liêm, trưởng phòng an ninh đối nội ghi nguyên nhân mời ông Tân lên làm việc là để “Làm rõ những hoạt động vi phạm pháp luật”. Vì vậy, trước khi lên làm việc với an ninh Đồng Nai, linh mục Tân đoán, có thể do ngày 22 tháng 3, ông giảng về việc Chúa Jesus chữa người mù.

Vì vậy, trước khi ông lên làm việc với an ninh linh mục đã đeo một cái kính đen, xem như mình bị mù để nói rằng việc bầu cử của nhà cầm quyền là rất tốt để bầu ra được Tổng bí thư đảng, Chủ tịch nước là rất tốt.

Điều thứ 2 là nếu vị Linh mục này sáng mắt thì sẽ nhận ra được bộ đội Bắc Việt năm 1975 không phải là quân giải phóng, mà chỉ là quân ăn cướp. Nhưng vì ông bị mù nên ông vẫn nói rằng bộ đội là quân giải phóng.

Điều thứ 3, nếu ông sáng mắt ông sẽ nói Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, còn ông mù mắt sẽ nói nó là của Trung Cộng.

Điều thứ 4, nếu ông sáng mắt thì ông sẽ nói Việt Nam đang bị nô lệ giặc tàu, còn ông mù sẽ nói Việt Nam đang có tự do dân chủ, nhân quyền.

Theo giấy mời thì 8 giờ sáng linh mục Tân phải làm việc với an ninh, nhưng mãi đến 1 giờ 30 phút cùng ngày linh mục vẫn chưa ra khỏi đồn khiến nhiều người lo lắng

An Nhiên