Linh mục hát nhạc Hip Hop mang âm nhạc đến giới trẻ Ba Lan

Linh mục hát nhạc Hip Hop mang âm nhạc đến giới trẻ Ba Lan

Tin Wroclaw, Ba lan. (Reuters) – Ca sĩ Jakub Bartczak không phải là một ca sĩ hip hop bình thường. Anh hát rap với lời hát như: Ai sẽ lên thiên đàng, hãy cho tôi biết cách nào để chống lại những cám dỗ? Bartczak là một linh mục Công Giáo. Cùng với các nhiệm vụ tông đồ như thăm viếng các bệnh nhân tại nhà thương và cử hành thánh lễ, ông còn sáng tác âm nhạc và thu hình trong những băng video trong giờ rảnh rổi.
Bartzcak nói với giới truyền thông bên ngoài nhà thờ, âm nhạc của ông đã phá vỡ những rào cản của tôn giáo và cộng đồng. Lời nhạc của ông chứa đựng nhiều câu hỏi về tôn giáo hơn là những câu trả lời, khuyến khích giới trẻ cũng như người gia hãy tìm đến đức tin để tìm thấy một con đường phía trước.
Mặc dù sự kiện trên vào lúc ban đầu tạo sự ngạc nhiên cho những thành viên của đức tin Công Giáo, nhưng hiện thời đã được chấp nhận, thậm chí còn được yêu chuộng, khi các linh mục khác và bề trên chứng kiến tác động của Bartczak đến với giới trẻ. Vẫn còn là một người trẻ tuổi, cho nên, Bartcza hiểu biết về sự bất mãn của một số người trẻ tại Wroclaw.
Vị linh mục này lớn lên tại một trong rất nhiều các khu nhà cộng đồng trong thành phố, khi Ba Lan vẫn còn là một quốc gia chư hầu cộng sản của Liên Bang Sô Viết. Dĩa nhạc sắp tới của Bartczak sắp được phát hành, và mặc dù chưa đạt được thành công với những dĩa nhạc, sự đổi mới tôn giáo của ông đang chứng minh là một thành công trong giới trẻ Ba Lan. (T. Vi)