Linh mục gốc Việt qua đời vì COVID-19

Linh mục gốc Việt qua đời vì COVID-19

Cha Vincent D. Bùi

Một ngày trước ngày kỷ niệm 25 năm làm linh mục, cha Vincent D. Bùi đã qua đời vì COVID-19. Cha Vincent Bùi, một linh mục của Diocese of Lansing, Michigan, và Society of St. Sulpice, vừa qua đời ngày 9 tháng 06.

Theo Aleteia đưa tin, cha Vincent Bùi sinh ngày 25 tháng 6 năm 1961 tại Biên Hòa.  Cha Vincent Bùi vượt biên vào Chủ nhật Phục sinh năm 1981. Sau khi trải qua khoảng tám tháng trong các trại tị nạn ở Thái Lan, cha Vincent Bùi đến Hoa Kỳ vào tháng 2 năm 1982.

Cha sinh sống ở Champaign-Urbana, Illinois và làm nhân viên xã hội song ngữ cho những người tị nạn. Ngoài việc làm việc với người tị nạn, cha còn làm việc ở nhiều vị trí khác trong cộng đồng và Giáo hội địa phương. Cha nộp đơn vào Diocese of Lansing năm 1990. Cha Vincent Bùi được thụ phong vào ngày 10 tháng 6 năm 1995.

Trong một lần đến châu Phi, cha Vincent Bùi mắc bệnh sốt rét, kể từ đó trở đi, sức khỏe của cha cũng bị ảnh hưởng. Cha nhập viện vào ngày 13 tháng 5 tại San Jose Regional Medical Center do biến chứng từ virus COVID-19. Cha qua đời sau gần một tháng tại ICU. Gia đình của cha Vincent Bùi yêu cầu hỏa táng xác của cha, sau đó đem tro cốt trở về Việt Nam.

Một buổi lễ tưởng niệm sẽ được tổ chức tại Diocese of San Jose. Đức cha Earl Boyea sẽ dâng thánh lễ cho Cha Vincent Bùi tại Nhà thờ St. Mary Cathedral ở Lansing vào trưa thứ ba (16/6).   (BBT)