Linh mục gốc Việt đứng đầu nỗ lực xây trường trung tiểu học Công Giáo đầu tiên ở Katy, Texas

Linh mục gốc Việt đứng đầu nỗ lực xây trường trung tiểu học Công Giáo đầu tiên ở Katy, Texas

Ảnh: Flickr

Cộng đồng Công giáo ở thành phố Katy, tiểu bang Texas có ba giáo xứ và trường trung học St. John Đệ Thập Tam, nhưng thiếu một ngôi trường dành cho trẻ em và thiếu niên nhỏ. Giáo xứ Cộng Đồng Công Giáo Epiphany of the Lord dự tính thay đổi điều này.

Dưới sự dẫn dắt của cha chánh xứ Tom Lâm, giáo xứ đang xây ngôi trường Công giáo đầu tiên cho các cấp lớp từ mẫu giáo đến lớp 8. Linh mục Tom Lâm nói với báo chí địa phương rằng, trường của giáo xứ sẽ cung cấp giáo dục Công giáo ngoài những lớp học và hoạt động của một trường tiểu học và và trung học đệ nhị cấp. Theo ông, Giáo hội Công giáo có truyền thống lâu đời là giảng dạy đức tin, bên cạnh hệ thống trường công lập.

Cha Tom Lâm cho biết tòa nhà trường học hai tầng trị giá 12 triệu Mỹ kim sẽ bao gồm khoảng 3 phòng học cho mỗi cấp lớp, một thư viện, một phòng hòa nhạc, sân chơi và nhà ăn. Giáo xứ dự trù trong tương lai sẽ xây tiếp một vận động trường trong nhà.

Trường sẽ tọa lạc trên mảnh đất rộng 74,000 bộ vuông, nằm trên đất của giáo xứ. Trong tổng diện tích này, 48,000 bộ vuông sẽ là phần đất mới nối liền với giáo xứ, và 26,000 bộ vuông là diện tích hiện có của giáo xứ được giao làm trường học.

Trường sẽ nhận khoảng 550 học sinh. Hiện giáo xứ chưa ấn định mức học phí, nhưng có ước lượng sẽ vào khoảng 8,000 Mỹ kim một năm, tương đương với học phí trung bình hàng năm của các trường tiểu học tư thục trong Tổng giáo phận Galveston-Houston.

Huy Lam / SBTN

TAGS: tom lâm