02/09/2018 | 37

Linh mục Đặng Hữu Nam cầu cho Việt Nam sớm thoát nạn vô thần nhân ngày 2/9

Linh mục Đặng Hữu Nam cầu cho Việt Nam sớm thoát nạn vô thần nhân ngày 2/9

Linh mục quản xứ Mỹ Khánh ở xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An hôm 1 tháng 9 tổ chức buổi thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho công lý hòa bình, cho dân tộc, và cho các nạn nhân của bạo quyền và môi trường nhân dịp quốc khánh của chế độ Cộng Sản Việt Nam.

Thông điệp chính của Linh mục Đặng Hữu Nam là cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo và nhất là dân tộc Việt Nam “thoát khỏi nạn vô thần”. Ông nói xã hội Việt Nam hôm nay đang bị vòng kim cô “mười sáu chữ vàng đểu và bốn tốt giả” siết chặt. “Độc lập, tự do, công bằng, dân chủ, văn minh” chỉ là khẩu hiệu.

Ông chỉ ra những tệ trạng như thực phẩm bị pha chất độc, thuốc thì bị nghi là thuốc giả. Kẻ cướp vào nhà thì nạn nhân không được hé môi, vì nếu phản ứng có thể bị giết, và nếu đánh trả thì trở thành tội phạm, phải đi tù. Chế độ dạy con người đấu tố, giết chết người thân để cướp của, cướp quyền, giữ ghế, giữ chức. Trong khi nhà cầm quyền đi theo đường lối “hèn với giặc, ác với dân”, đất nước đang bị ngoại bang xâm lược hàng ngày, thì người dân bị tước đoạt cả quyền làm một con người. Khắp nơi nơi, tiếng nói công lý bị bịt miệng. Các nhà đấu tranh cho nhân quyền bị đàn áp, bắt bớ, khủng bố và tù đày. Tài sản, đất đai của nhân dân và giáo hội bị chiếm đoạt. Các nhà sư, ni cô, mục sư, tu sĩ, linh mục, giám mục bị đánh đập, khủng bố, đấu tố và bỏ tù.

Huy Lam / SBTN