19/06/2020 | 2

Linh Mục Đặng Hữu Nam bị cho nghỉ mục vụ

Linh Mục Đặng Hữu Nam bị cho nghỉ mục vụ

Linh mục Đặng Hữu Nam (Ảnh: Facebook Duc Huu Tran)

Tin Vietnam.-  Trang Fanpage Công giáo: Đạo vào Đời loan tin, vào ngày 17 tháng 6 năm 2020, Toà giám mục Vinh đã ra thông báo cho Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam phải nghỉ mục vụ, tức thôi làm sự vụ tại chánh xứ giáo xứ Mỹ Khánh, tại xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, thuộc Giáo phận Vinh.

Hiện Linh mục Đặng Hữu Nam chưa lên tiếng giải thích về sự việc. Tuy nhiên, vào ngày 18 tháng 6, trên trang Facebook cá nhân, linh mục Nam đã đăng một dòng tin đầy tâm trạng với nội dung là “Lạy Chúa xin trợ giúp đức tin cho con!”.

Một số giáo dân thì loan tin rằng, giáo phận đã cho linh mục Nam “nghỉ hưu non”, tức linh mục Nam vẫn được tiếp tục tu nhưng không còn được đi phục vụ ở các giáo xứ nữa. Nhiều người đồn đoán rằng, quyết định của Giáo phận Vinh đã có bàn tay của Cộng sản nhúng vào.

Trang Fanpage Công giáo: Đạo và Đời đã bình luận rằng, dù việc linh mục Nam bị nghỉ là thông tin gây bất ngờ nhưng không làm cho mọi người quá ngạc nhiên. Bởi vì, trong một chế độ độc tài Cộng sản thì việc nhà cầm quyền dùng quyền lực để ảnh hưởng và đàn áp Giáo quyền là chuyện đã xảy ra nhiều lần ở Việt Nam cũng như bên Trung Cộng.

Trước những “tâm tình” của các giáo dân, linh mục Nam cũng đã đăng một dòng trạng thái với nội dung “Sức mạnh phe nhóm vốn khốc liệt, thời đại này càng khốc liệt hơn”. Được biết, ngoài việc luôn đồng hành với các giáo dân đòi quyền lợi, thì linh mục Nam cũng là một người bất đồng chính kiến, lên án những cái sai của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam.

An Nhiên