23/06/2014 | 0

Linh mục chuyển giới truyền giảng tại nhà thờ quốc gia Washington

Linh mục chuyển giới truyền giảng tại nhà thờ quốc gia Washington

Washington, DC. (Reuters) – Một linh mục của Giáo hội Episcopal trở thành linh mục chuyển giới công khai đầu tiên được mời rao giảng tại Nhà thờ Quốc gia vào sáng Chủ Nhật.
Nhà thờ cho biết Cameron Partridge là một trong 7 linh mục chuyển giới công khai của Giáo hội Episcopal, đến rao giảng và vinh danh Tháng Tự Hào của cộng đồng đồng tính.
Trong bài rao giảng, Partridge nói với giáo dân rằng ông tự hào là một phần của một nhà thờ, đang thúc đẩy sự chấp nhận của tất cả mọi người, bất kể khuynh hướng khác biệt của giới tính.
Cameron Partridge chuyển giới từ nữ sang nam cách đây 10 năm, là Tuyên úy Giám mục tại Đại học Boston, là giảng viên và nhà tư vấn tại trường Thần học Harvard.
Linh mục Gene Robinson là người đầu tiên công khai đồng tính tại Giáo hội Episcopal, chủ trì buổi lễ vào Chủ Nhật, bao gồm đọc kinh và cầu nguyện của các thành viên đồng tính ở nhà thờ.
Giáo hội Episcopal là một tổ chức độc lập ở Hoa Kỳ, có liên kết với Anh giáo toàn cầu, bỏ phiếu vào năm 2012 cho phép truyền giảng riêng cho người chuyển giới, và cũng được chấp thuận để thực hiện nghi lễ cho đám cưới đồng tính. Tuy nhiên hành động này gặp nhiều sự phản đối, hàng trăm người đứng phía trước nói nhà thờ đang ngày càng tự do quá mức. (B. Nga)