01/01/2016 | 2

Linh mục Anton Đặng Hữu Nam bị côn đồ hành hung tại Nghệ An

Linh mục Anton Đặng Hữu Nam bị côn đồ hành hung tại Nghệ An

Linh mục AnTon Đặng Hữu Nam cho phóng viên SBTN biết: “Sau khi vừa rời khỏi bệnh viện trở về thì đến đoạn đường cổng Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An thì có một nhóm côn đồ khoảng 10 người nhảy ra chặn xe bắt dừng lại. Họ nhảy vào đạp tôi ngã xuống đường rồi tiếp tục đánh đập. Sau đó, bọn họ còn đạp tôi ngã xuống kênh nước bên đường. Sự việc này xả ra trước sự chứng kiến của công an địa phương xã An Hòa. Tuy nhiên, phía công an không tới can ngăn mà chỉ đứng nhìn côn đồ hành hung, đánh đập tôi.”

Ngay khi nhận được tin báo Linh mục Anton Đặng Hữu Nam bị một nhóm côn đồ hành hung, bà con giáo dân giáo xứ Tân Yên và các giáo xứ lân cận thuộc huyện Quỳnh Lưu đã tới hiện trường để can ngăn sự việc. Bà con giáo dân đã bắt được một tên trong số những tên côn đồ trực tiếp hành hung Linh mục Anton Đặng Hữu Nam. Ngay khi bà con giáo dân bắt được tên côn đồ trên, thì công an xã An Hòa lập tức bỏ đi.

Sau đó, bà con giáo dân đã gọi điện báo cho công an huyện Quỳnh Lưu xuống trực tiếp hiện trường để điều tra vụ việc. Phía bà con cũng đã giao tên côn đồ kia cho công an huyện.

Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho biết: “Nhóm côn đồ đã hành hung đánh đập, nhưng tôi chỉ bị trầy xước ngoài da. Tuy nhiên, vì trong người đang bị bệnh, lại bị chúng đạp ngã xuống kênh nước đang khi trời lạnh, nên hiện giờ sức khỏe không được tốt.”

Được biết, Linh mục Anton Đặng Hữu Nam từng có nhiều bài giảng nói lên hiện tình của đất nước, lên tiếng những bất công trong xã hội, kêu gọi nhà cầm quyền CSVN từ bỏ chủ nghĩa cộng sản vô thần, bảo người dân đừng bao giờ tin cộng sản.

Mới đây, trong Thánh Lễ cầu nguyện cho giáo dân giáo xứ Xuân Kiều khi bị nhà cầm quyền huyện Nghi Lộc vu khống, Linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã chia sẻ: Nhà cầm quyền Nghệ An đã dùng đến cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, an ninh, dân phòng, những tay sai cộng sản cùng hệ thống truyền thông, truyền hình, báo chí nhà nước để vu khống, cáo gian Cha Xứ, Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ, giáo họ. Chúng ta hãy nhìn lại xem cộng sản là như thế nào? Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô Gorbachev từng nói: ‘Cả đời tôi theo cộng sản, nhưng thực ra cộng sản chỉ tuyền truyền giả dối mà thôi.’ Và ông Putin – tổng thống nước Nga cũng từng nói: ‘Những ai tin cộng sản thì không có cái đầu, và ai làm theo lời cộng sản thì không có trái tim”.

Phải chăng Linh mục Anton Đặng Hữu Nam bị côn đồ hành hung có liên quan đến nhà cầm quyền? Phải chăng vì những bài giảng nói về hiện tình của đất nước, nhà cầm quyền CSVN căm tức Linh mục Anton Đặng Hữu Nam nên mới dẫn đến sự việc như vậy?

Ân Thiên/SBTN