03/01/2015 | 0

Linh miêu mắc kẹt bên trong lưới bộ tản nhiệt của xe hơi

Linh miêu mắc kẹt bên trong lưới bộ tản nhiệt của xe hơi

Scottsdale, Arizona. (CBS) – Một người lái xe ở Arizona nhận được điều bất ngờ trong buổi tối đầu năm, mà có thể vài năm sau anh vẫn còn nhớ mãi.

A.J. Michaels cho biết khi đang lái xe tới một nhà hàng ở phía bắc Scottsdale vào tối thứ Sáu, anh tông vào một con vật ở gần góc đường Indian Bend và Scottsdale. Khi đậu xe trước nhà hàng, Michaels đi vòng quanh xe để xem xe có bị hư hỏng gì không. Tới phía trước xe, anh phát hiện con vật mà anh tông phải. Đó là một con linh miêu, tức là mèo rừng, vẫn còn sống và dường như không hề hấn gì, bị mắc kẹt bên trong tấm lưới bộ tản nhiệt. Michaels nói anh cảm thấy nặng nề vì tông phải con vật, anh tưởng nó chết rồi. Các chuyên gia của Bộ Cá và Săn Bắn Arizona nói họ tìm cách an toàn nhất để cứu con vật. Michaels nói linh miêu là loài có mạng lớn và thường không chết sau mỗi lần gặp tai nạn. Các chuyên gia xem xét kỹ lưỡng, thấy con vật không bị chảy một giọt máu nào.

Đúng là điều kỳ diệu của năm mới. Theo website của Bộ Cá và Săn bắn Arizona, linh miêu là động vật phổ biến ở Arizona. Chúng sống ở những khu vực có độ cao, đặc biệt trên các vách đá, hẻm núi và sườn núi. Chúng cũng được nhìn thấy ở các khu vực ngoại ô, nơi thức ăn có sẵn và dễ kiếm. (Mai Đức)