13/01/2020 | 0

Lính cứu hỏa Úc cho biết đám cháy kinh hoàng đã được kiểm soát

Lính cứu hỏa Úc cho biết đám cháy kinh hoàng đã được kiểm soát

Ảnh: Reuters

Tin từ Sydney, Úc – Hôm thứ hai (13/1), lực lượng cứu hỏa Úc cho biết, đám cháy kinh hoàng cuối cùng đã được kiểm soát. Thời tiết ẩm ướt hứa hẹn sẽ mang lại sự nghỉ ngơi cần thiết cho khu vực nông thôn bị tàn phá bởi vụ hỏa hoạn trên. Đám cháy Gospers Mountain tàn phá khu vực ngoại ô phía tây bắc Sydney đã cháy âm ỉ suốt gần ba tháng.

Vụ hỏa hoạn thiêu rụi một phần của công viên quốc gia có diện tích lớn gấp ba lần Greater London. Ngoài ra, nó còn gây ra một số đám cháy với tổng diện tích hơn 800,000 ha. Tuy nhiên, hiện vẫn còn hàng chục đám cháy khác vẫn chưa được kiểm soát. Theo hãng thông tấn AFP, các vụ hỏa hoạn xảy ra do biến đổi khí hậu ở Úc đã thu hút sự chú ý và quyên góp quốc tế từ khắp nơi trên thế giới, nhằm giúp đỡ các cộng đồng người dân và động vật tại khu vực bị ảnh hưởng.

Hệ thực vật và động vật độc đáo của Úc bị tấn công một cách thảm khốc, với ước tính khoảng 1 tỷ động vật thiệt mạng và vô số cây cối bị thiêu rụi. Ở một số khu vực, gấu túi có thể được phân loại thành động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Mộc Miên