Lính cứu hoả tình nguyện gốc Việt bị bắt vì báo động 14 đám cháy giả

Lính cứu hoả tình nguyện gốc Việt bị bắt vì báo động 14 đám cháy giả

Cảnh sát cho biết, Justin Trần, 18 tuổi, cư ngụ tại South Plainfield, là một thành viên tập sự của sở cứu hỏa Arbor Hose ở Piscataway – New Jersey. Cảnh sát địa phương đã cho mở cuộc điều tra sau khi nhận được nhiều cú gọi 911 trong tháng 7 và 8, để báo tin có hỏa hoạn nhưng thật ra toàn báo động giả. Justin Trần bị bắt vào ngày 18 tháng 8 với tội báo động giả 14 lần.

Theo cảnh sát, động cơ khiến Justin làm như vậy vì muốn có kinh nghiệm ứng phó với các báo động ở sở cứu hỏa. Justin cũng từng báo tin có một nhúm rơm nhỏ cháy ở Hazelwood, nhưng được 1 viên cảnh sát dập tắt trước khi xe cứu hỏa tới. Cảnh sát trưởng Scott Cartmell cho biết, không rõ nguyên do tại sao có nhúm lửa, nhưng cú điện thoại là của Justin.

Trưởng sở cứu hỏa Arbor Hose, ông Eric Marin cho biết Justin Trần gia nhập Arbor Hose vào mùa hè năm nay, đã được cho nghỉ trong vai trò một nhân viên tập sự. Ông Martin cũng đã xem xét tiểu sử của Justin trước khi cho gia nhập, thì không thấy vấn đề gì.

Sở cảnh sát cho biết tất cả những báo động gỉả đều là vấn đề quan trọng, không những tổn hại cho lính cứu hỏa hay cảnh sát mà còn gây ra sự hoảng loạn công cộng.

Tiền thế chân cho Justin Trần là 50,000 mỹ kim. Anh ta đã đóng tiền và được thả trong lúc chờ ngày ra tòa.

Thanh Lan / SBTN