23/10/2015 | 0

Lincoln Chafee rút khỏi cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc

Lincoln Chafee rút khỏi cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc

Washington, DC. (Reuters) – Cựu Thống đốc Rhode Island Lincoln Chafee cho biết ông rút tên khỏi của đua giành quyền đề cử của đảng Dân Chủ.

Tuyên bố được ông Chafee đưa ra hôm thứ Sáu. Là ứng cử viên đang giữ vị trí cuối cùng trên danh sách của đảng Dân Chủ, ông Chafee đưa ra thông báo trên trong bài diễn văn tại Diễn đàn Phụ nữ Lãnh đạo, do Ủy ban Dân chủ Quốc gia tổ chức ở Washington. Trước khi kêu gọi Hoa Kỳ chấm dứt việc tham gia vào các cuộc chiến tranh ở nước ngoài, từng là thông điệp chính của cuộc vận động tranh cử, ông Chafee nói sau nhiều ngày suy nghĩ, ông quyết định kết thúc chiến dịch tranh cử tổng thống 2016.

Như vậy trong tuần này, danh sách ứng cử viên Dân Chủ tìm kiếm sự đề cử của đảng này cho cuộc bầu cử tổng thống ngày càng thu hẹp. Hôm thứ Ba, cựu Thượng nghị sĩ Jim Webb thông báo rút tên khỏi danh sách. Ông cho biết có thể tiếp tục tham gia cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc như một ứng cử viên độc lập. Hôm thứ Tư, phó Tổng thống Joe Biden thông báo không ra tranh cử sau nhiều tháng cân nhắc. Thông báo của ông mang lại nhiều tiếng thở phào nhẹ nhõm cho giới cử tri Dân Chủ. Nhiều người xem việc ông ra tranh cử là một chướng ngại vật to lớn cho ứng cử viên cựu ngoại trưởng Hillary Clinton.

Kết quả khảo sát mới nhất cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Chafee chưa tới 1%. (Mai Đức)