Home Tin Tức Hoa Kỳ Liệu pháp lạnh nhúng cơ thể vào -200ºF

Liệu pháp lạnh nhúng cơ thể vào -200ºF

Liệu pháp lạnh nhúng cơ thể vào -200ºF

Billings, Montana. (CBS) — Trong khi nhiệt độ trong mùa Hè tăng cao hơn 100 độ F, người ta tìm mọi cách để giữ mát mẻ. Nhưng có người muốn mát đến âm 200 độ F qua một liệu pháp gọi là liệu pháp lạnh, hay cryotherapy.

Y như trong phim khoa học giả tưởng, khách cởi hết quần áo bước vào cái bể hình trụ cực kỳ lạnh lẽo trong 3 phút. Nhiệt độ được giữ trong khoảng từ âm 220 đến âm 274 độ Farenheit. Đây là một loại lạnh khác, không giống như cái lạnh âm 25 độ F ngoài trời ở Montana trong mùa đông. Nhưng tại sao có người trả tiền để chịu lạnh? Bà Cindy Graf, chủ nhân của cơ sở N2 Cryo Therapy ở Billings, Montana nói rằng, ý tưởng của liệu pháp lạnh là một suối nguồn trường sinh bất lão, và trong bể là nitrogen lỏng.

Bà Graf cho biết các vận động viên và cả những bà nội trợ đều cảm thấy trẻ lại, cơn đau tan biến chỉ sau một lần điều trị. Nhưng một số bác sĩ nói rằng, một số bệnh nhân không nên ở trong buồng lạnh. Đó là những người bị chứng tuần hoàn yếu, huyết áp cao, bệnh tim mạch, và các phụ nữ mang thai. Đối với những người khác thì khi nhúng mình trong môi trường giá lạnh, họ mong có làn da săn chắc, tiến trình chuyển hóa gia tăng và cơ thể dồi dào năng lực.

Liệu pháp lạnh cũng được dùng trong y khoa để chống ung thư nhiếp hộ tuyến. Nhưng hiện nay các hiệu ứng về lâu về dài của liệu pháp này vẫn còn là một điều bí ẩn. (Huy Lam)

(3)