Liên minh nghị sĩ toàn cầu kêu gọi mọi người uống rượu vang úc chống lại độc tài Trung Cộng

Liên minh nghị sĩ toàn cầu kêu gọi mọi người uống rượu vang úc chống lại độc tài Trung Cộng

Ảnh: Reuters

Một liên minh toàn cầu gồm các nghị sĩ kêu gọi mọi người “chống lại sự bắt nạt độc tài” khi họ khởi động chiến dịch ủng hộ các nhà sản xuất rượu của Úc bị thiệt hại bởi các mức thuế thương mại của Trung Cộng.

Trong một đoạn video ngắn được phát hành vào hôm thứ Ba, một số nghị sĩ từ Inter-Parliamentary Alliance on China (IPAC) kêu gọi công dân của họ từ bỏ đồ thức uống quốc gia của họ vào tháng 12 năm nay để hỗ trợ ngành công nghiệp rượu vang của Úc. IPAC đại diện cho hơn 200 nghị sĩ từ 19 quốc gia, những người tự mô tả họ là một “nhóm các nhà lập pháp đa đảng nỗ lực hướng đến việc cải cách cách các nước dân chủ tiếp cận Trung Cộng”.

Trong video, thượng nghị sĩ đảng Lao động Kimberley Kitching cho biết hành vi gần đây của Trung Cộng là một nỗ lực “bắt nạt” Úc để buộc Úc “từ bỏ các giá trị của họ”, đồng thời lưu ý danh sách 14 khiếu nại của Bắc Kinh và việc đình chỉ một số mặt hàng xuất cảng của Úc. Sau đó, bà Miriam Lexmann – một thành viên người Slovakia của Nghị viện Châu Âu – mời mọi người “đứng lên chống lại sự bắt nạt độc đoán của ông Tập Cận Bình”.

Ủy viên hội đồng Thụy Điển Elisabet Lann yêu cầu mọi người “cho Đảng Cộng sản Trung Cộng biết rằng họ sẽ không bị bắt nạt” bằng cách uống một hoặc hai chai rượu vang Úc. (BBT)