29/05/2015 | 0

Liên Hiệp Quốc xem xét lại mối quan hệ của họ với FIFA

Liên Hiệp Quốc xem xét lại mối quan hệ của họ với FIFA

New York, New York. (Reuters) – Một phát ngôn viên Liên Hiệp Quốc cho biết cơ quan này đang đánh giá lại mối quan hệ của họ với FIFA, sau vụ bê bối tham nhũng của liên đoàn túc cầu thế giới.

Tại cuộc họp báo hôm thứ Năm, khi được hỏi về phản ứng trước mối quan hệ với FIFA trong tương lai, phát ngôn viên Stephane Dujarric trả lời họ đang xem xét quan hệ đối tác hiện tại và cách giải quyết vấn đề. Ông nghĩ vụ việc mới bắt đầu và Liên Hiệp Quốc sẽ theo dõi diễn biến để có thái độ thích hợp. Liên Hiệp Quốc có quan hệ đối tác với FIFA qua từng kỳ World Cup, cũng như các sự kiện thể thao có liên quan tới nhiều cơ quan của Liên Hiệp Quốc. Trong những quan hệ đối tác này, mục đích của Liên Hiệp Quốc là đưa ra thông điệp về hòa bình, thúc đẩy y tế, bình đẳng giới tính và bảo vệ trẻ em, tại các sự kiện thể thao trọng đại.

Ông Dujarric không biết các nhà điều tra có liên lạc với ban lãnh đạo Liên Hiệp Quốc về vụ bê bối của FIFA không. Trong khi đại hội thường niên lần thứ 65 của FIFA diễn ra ở Zurich, ông Dujarric nói Liên Hiệp Quốc vẫn giữ thái độ bình tĩnh và chờ xem kết quả của đại hội. Trước đó, chủ tịch FIFA Sepp Blatter cho biết nhiều người buộc ông phải chịu trách nhiệm về mọi hành động của FIFA. Nhưng ông không thể giám sát mọi người 24 trên 7. Nếu họ muốn làm điều sai, tất nhiên họ sẽ tìm cách che giấu. (Mai Đức)