18/02/2016 | 1

Liên Hiệp Quốc sẽ thả thực phẩm xuống vùng bị bao vây ở Syria

Liên Hiệp Quốc sẽ thả thực phẩm xuống vùng bị bao vây ở Syria

Geneva, Thụy Sĩ. (Reuters) – Giám đốc lực lượng cứu trợ nhân đạo Liên hiệp quốc cho biết Liên hiệp quốc đang có chương trình thả thực phẩm xuống các thành phố bị bao vây ở Syria.

Đầu tiên là thả xuống thị trấn Deir al-Zor có 200,000 dân đang bị phiến quân IS bao vây. Các cơ quan cứu trợ Liên hiệp quốc đã không thể tới các vùng do IS kiểm soát, trong đó có Deir al-Zor, dân chúng trong thị trấn đang thiếu thực phẩm nghiêm trọng. Ông Jan Egeland đã nói trong cuộc họp báo tại Geneva rằng: “Ông ta hy vọng sẽ có sự tiến triển trong việc tiếp tế cho dân chúng đau khổ ở Deir al-Zor đang bị IS bao vây.

Hiện giờ, chỉ có cách thả dù thực phẩm và Chương Trình Lương Thực Thế Giới đang hoạch định chương trình cụ thể cho việc này.” Trong ngày hôm qua, các đoàn xe cứu trợ của Liên hiệp quốc đã tới được 5 khu vực bị quân đội chính phủ bao vây. Ông Jan Egeland đã chủ tọa cuộc họp 3 tiếng đồng hồ của Lực lượng đặc nhiệm nhân đạo tại Syria cho biết nhiều nước đã hứa hẹn ủng hộ việc đưa tiếp tế tới Deir al-Zor và đang có sự cộng tác của Nga và Hoa Kỳ trong việc này. (Hồng Tú)