23/11/2017 | 0

Liên Hiệp Quốc phát hành đoạn video khi binh sĩ Bắc Hàn đào thoát về phía Nam Hàn

Liên Hiệp Quốc phát hành đoạn video khi binh sĩ Bắc Hàn đào thoát về phía Nam Hàn

Seoul, Nam Hàn. (CBS) – Hôm qua, Bộ Chỉ Huy Liên Hiệp Quốc phát hành một đoạn băng video đầy kịch tính, về cuộc đào thoát của một binh sĩ Bắc Hàn khi anh lái chiếc xe Jeep phóng như điên dưới làn lửa đạn, tới khu vực phi quân sự DMZ nằm giữa biên giới Bắc Hàn Và Nam Hàn. Sau đó Bộ Chỉ Huy Liên Hiệp Quốc cho biết đã thông báo với Bắc Hàn rằng vụ họ nổ súng trong khu vực phi quân sự là vi phạm thỏa thuận đình chiến năm 1953, đánh dấu chấm dứt tình trạng chiến tranh giữa hai miền Nam Bắc.

Đoạn băng video của đài truyền hình CCTV cung cấp, cho thấy một chiếc xe Jeep quân sự của Bắc Hàn phóng hết tốc lực về phía biên giới, vượt qua các trạm kiểm soát do binh sĩ Bắc Hàn kiểm soát, trước khi chiếc xe Jeep bị mắc kẹt trong một hố cát, buộc anh phải bỏ xe chạy bộ.

Sự việc xảy ra vào ngày 13 tháng 11. Trong đoạn băng video,  binh sĩ Bắc Hàn được báo động, túa ra khỏi các trạm kiểm soát và hầu như sắp bắt lại được người lính đào thoát này. Nhóm binh sĩ Bắc Hàn xả đạn liên tục về phía biên giới, thậm chí một người băng qua biên giới để đuổi theo người lính đào thoát bị trúng hàng chục phát đạn. Danh tính và cấp bậc của binh sĩ này chưa được tiết lộ.

Cũng trong ngày hôm qua, các bác sĩ ở Seoul cho biết tình trạng của anh bắt đầu ổn định và anh đã tỉnh lại. Đây là lần lầu tiên trong một thập niên một binh sĩ Bắc Hàn chạy trốn qua biên giới, trong một tình huống mạo hiểm và kịch tính như trong phim Hollywood. (Mai Đức)