07/12/2014 | 0

Liên hiệp Phi châu kêu gọi góp tiền ngăn chặn dịch Ebola

Liên hiệp Phi châu kêu gọi góp tiền ngăn chặn dịch Ebola

Lagos, Nigeria. (Reuters) – Liên hiệp châu Phi vừa tung ra một chiến dịch vận động tiền quyên góp để ngăn chặn bệnh dịch Ebola, bằng cách gửi một bản text qua điện thoại di động đến tất cả mọi người dân, khuyến khích họ ủng hộ mỗi người 1 Mỹ Kim.

Bản text mang tựa đề là “Hãy ngăn chặn Ebola,” và khoản tiền mà người dân đóng góp sẽ được sử dụng cho công cuộc chiến đấu ngăn chống dịch Ebola. Ngành kỹ nghệ điện thoại viễn thông của nước này nổi tiếng cạnh tranh gay gắt và đây là lần mà các nhà điều hành các hãng điện thoại di động cùng hợp tác để chiến đấu chống bệnh dịch đã làm thiệt mạng hơn 5,000 người và đe doạ còn tiếp tục tăng cao.

Ông Matthew Wilshere, tổng giám đốc điều hành của công ty viễn thông Etisalat cho biết, người dân Phi châu nay có thể đóng góp cho quỹ quyên góp này bằng cách gửi trở lại một bản text, nói đồng ý góp 100 đồng naira mỗi người. Uỷ ban Liên hiệp châu Phi nói, tính đến nay đã thu nhận được 20 triệu Mỹ Kim tiền đóng góp cho quỹ, nhưng các nhà điều hành nói số tiền này vẫn không đủ. Liên hiệp Phi châu còn gửi 250 y bác sĩ Nigeria tình nguyện đến các quốc gia của châu Phi để giúp ngăn chặn bệnh dịch đáng sợ của nhân loại hiện nay, trong đó có nữ y tá Tochi Anunobi, người nhiễm bệnh Ebola đã được cứu sống. Các nhân viên tình nguyện sẽ đến làm việc tại các vùng mà bệnh dịch Ebola đang hoành hành ở Liberia, Guinea và Sierra Leone, để ngăn chặn sự lây lan của Ebola. (Song Châu)