03/04/2021 | 23

Liên đoàn bóng chày không tổ chức các trận đấu năm 2021 ở atlanta để phản đối luật hạn chế bỏ phiếu mới ở Georgia 

Liên đoàn bóng chày không tổ chức các trận đấu năm 2021 ở atlanta để phản đối luật hạn chế bỏ phiếu mới ở Georgia 

Vào hôm thứ Sáu (2/4), Ủy viên Liên đoàn Bóng chày Major League Baseball (MLB), Robert Manfred đã thông báo rằng Trận đấu All-Star Game năm 2021 sẽ không còn được tổ chức tại Atlanta. Quyết định được đưa ra để phản đối dự luật bầu cử được Thống đốc Georgia Brian Kemp ký thông qua vào hôm thứ Tư (1/4).

Ông Manfred cho biết vào tuần trước, MLB đã tổ chức cuộc họp lắng nghe quan điểm của các câu lạc bộ, cầu thủ, cựu cầu thủ, Hiệp hội Cầu thủ và Liên minh cầu thủ. Cuối cùng, ông quyết định thay đổi địa điểm tổ chức Trận đấu All-Star Game và kỳ tuyển chọn MLB năm nay và khẳng định MLB ủng hộ quyền bỏ phiếu của toàn bộ người dân Hoa Kỳ và phản đối những hạn chế về bỏ phiếu qua thư.

Những người phản đối cho rằng dự luật đã thể hiện sự bất bình đẳng trong bầu cử đối với người da màu. Đây là một trong những phản ứng đầu tiên đối với luật đã bị các giám đốc điều hành doanh nghiệp trên khắp Hoa Kỳ lên án vào đầu tuần này.

Theo trang web Baseball Almanac, Trận đấu Toàn sao MLB đã đem về khoảng 49 triệu Mỹ kim cho nền kinh tế địa phương khi được tổ chức ở Atlanta vào năm 2000. Theo trang web này, Trận đấu Toàn sao MLB 2019 được dự đoán sẽ mang về 65 triệu Mỹ kim cho Cleveland. Thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho biết quyết định này chỉ là sự khởi đầu cho làn sóng phản đối dự luật. Thống đốc Kemp chỉ trích quyết định và cáo buộc MLB sẽ lôi kéo các chính trị gia hoạt động trong mọi lĩnh vực, bao gồm cả thể thao.  (BBT)