24/05/2018 | 1

Liên Đoàn Bóng Bầu Dục NFL bắt buộc cầu thủ đứng thẳng chào khi quốc ca trỗi lên

Liên Đoàn Bóng Bầu Dục NFL bắt buộc cầu thủ đứng thẳng chào khi quốc ca trỗi lên

Ảnh: Reuters

Washington DC – Hôm qua 23/05, Chủ Tịch Liên Đoàn Football Quốc Gia NFL Roger Goodell tuyên bố rằng tất cả cầu thủ của Liên Đoàn, nếu có mặt trên sân, phải đứng thẳng người khi bản quốc ca trỗi lên.

Chính sách mới này chấm dứt mọi tranh cãi về việc cầu thủ da màu không đứng mà quỳ, để phản đối tình trạng bị phân biệt đối xử. Reuters trích tuyên bố của ông Goodell, trong đó nói rằng bất cứ đội banh nào có cầu thủ không đứng thẳng – mà lại quỳ – thì đội banh đó sẽ bị phạt tiền. Tuy nhiên ông Goodell không cho biết số tiền phạt sẽ là bao nhiêu.

Tuyên bố cũng cho biết chính sách mới vừa được thông qua trong ngày 23/05, cùng với sự cam kết của Liên Đoàn đối với các cộng đồng địa phương cũng như trên khắp đất nước, đó là tiếp tục hợp tác với cầu thủ của NFL để thúc đẩy các mục tiêu về công bằng và bình đẳng trong xã hội. Ông Goodell cho biết bắt đầu từ bây giờ, khi mùa giải mới bắt đầu, khán giả trên khán đài cũng như người hâm mộ đang xem truyền hình, sẽ thấy tất cả cầu thủ và nhân viên của NFL đứng lên để thể hiện sự tôn trọng lá quốc kỳ và bài quốc ca của người Mỹ.

Ông Goodell nói thêm rằng trong chính sách mới có một sự ngoại lệ cho những cầu thủ nào quyết định không đứng chào bản quốc ca, đó là họ đước phép ở lại phòng thay đồ cho tới khi bản nhạc “Star-Spangled Banner” kết thúc.

Chính sách mới về việc đứng thẳng trong bài quốc ca đã được gởi tới tất cả 32 đội banh của Liên Đoàn. (Mai Đức)

TAGS: nfl