17/09/2015 | 0

Liên bang truy quét cần sa tổng hợp K2

Liên bang truy quét cần sa tổng hợp K2

New York, New York. (CBS) — Được dán nhãn là Scooby Snacks và đựng trong những chiếc túi nhựa đầy màu sắc, những vỉ cần sa tổng hợp K2 có giá 5 Mỹ kim được bày bán trong nhiều tiệm tạp hóa ở thành phố New York.

Giới chức liên bang đang mở chiến dịch truy quét loại cần sa này, vì những hóa chất độc hại chứa bên trong. Công tố viên Hoa Kỳ Preet Bharara cảnh cáo tất cả các chủ tiệm tạp hóa và trạm xăng là hãy ngưng bán sản phẩm này, vì chính quyền liên bang sẽ bắt giữ những người nào bán thuốc độc. Được biết cảnh sát tư pháp tại thành phố New York trong những tuần lễ tới đây sẽ đi đến từng cửa tiệm để truy quét cần sa tổng hợp K2. Cảnh sát liên bang đã bắt giữ 6 người đàn ông sau một cuộc điều tra dài một năm. Họ bị cáo buộc điều hành 5 cơ sở chế tạo K2 tại Bronx và phân phối sản phẩm này đến 90 cửa tiệm trong thành phố New York. Nhưng do không có luật lệ nào của tiểu bang hay thành phố cấm bán các hợp chất luôn thay đổi này, Sở Cảnh Sát New York thật sự không có thẩm quyền để bắt giữ. Vì vậy, trong nhiều tháng qua, các nạn nhân của K2 xuất hiện đầy đường ở Harlem. Họ hút thuốc ở góc đường, ngất xỉu trên lề đường, rồi được các nhân viên cấp cứu cáng đi.

Công tố viên Hoa Kỳ Bharara cảnh cáo rằng đây không phải là cần sa, mà là những hóa chất độc hại được xịt lên lá cây, gây ra những phản ứng mạnh có thể dẫn đến tử vong. (Huy Lam)