05/07/2018 | 1

Liberty Island di tản sau khi một phụ nữ leo lên bệ của tượng Nữ Thần Tự Do

Liberty Island di tản sau khi một phụ nữ leo lên bệ của tượng Nữ Thần Tự Do

New York, New York – Liberty Island ở cảng New York được lệnh di tản sau khi một phụ nữ trẻ trèo lên bệ của Tượng Nữ Thần Tự Do. Sau 3 tiếng đồng hồ, cuối cùng 2 nhân viên cảnh sát cũng tới được chỗ của người này, và buộc cô leo xuống.

Theo tin CBS New York, cảnh sát công viên liên bang và cảnh sát thành phố New York có mặt trên bệ vào khoảng 4 giờ 10 phút, tìm cách liên lạc với cô nhiều lần nhưng không thành công. Trung Sĩ David Somma của sở cảnh sát công viên liên bang nói với CBS News rằng họ không xem cô là mối đe dọa trực tiếp, nhưng việc cô leo lên bức tượng là mối đe dọa tới sự an toàn công cộng. Phụ nữ trẻ này hành động chỉ có một mình. Lý do khiến cô leo lên bức tượng là để phản đối việc chính phủ chia cắt giai đình di dân.

Phát ngôn viên Jerry Willis của cơ quan công viên quốc gia, cho biết mọi người đang có mặt trên Liberty Island được đưa sang Ellis Island ở gần đó, hoặc đưa tới Battery Park ở thành phố New York, hoặc  Liberty State Park ở tiểu bang New Jersey. Trung Sĩ Somma nói thoạt đầu cô gái này thay đổi vị trí liên tục. Gần 3 giờ sau, cô mới chịu nói chuyện với cảnh sát.

Trước đó, có 6 người biểu tình bị bắt vì tìm cách treo biểu ngữ phản đối nhân viên I.C.E. liên bang trên bệ tượng. Ông Willis cho biết luật liên bang cấm treo biểu ngữ lên Tượng Nữ Thần Tự Do. (Mai Đức)