23/02/2020 | 0

Liao Lyuyou thừa nhận tội chụp ảnh Căn Cứ Hải quân Hoa Kỳ

Liao Lyuyou thừa nhận tội chụp ảnh Căn Cứ Hải quân Hoa Kỳ

Ảnh: scmp

Một người đàn ông quốc tịch Trung Cộng đã nhận tội chụp ảnh Căn Cứ Hải quân Hoa Kỳ tại Florida Keys.

Theo tờ Miami Herald đưa tin, Liao Lyuyou, 27 tuổi, đã trình diện tại Tòa án quận Hoa Kỳ ở Key West hai tháng sau khi anh ta bị bắt khi đang sử dụng điện thoại di động để chụp ảnh trong khu vực cấm được gọi là Truman Annex căn cứ Hải Quân.

Liao bị bắt và bị buộc tội xâm nhập căn cứ Hải quân với mục đích chụp ảnh các căn cứ quốc phòng.

Vào hôm thứ sáu (21 tháng 2), Liao thừa nhận một tội danh chụp ảnh, hoặc phác thảo các căn cứ quốc phòng của Hoa Kỳ và đối mặt với án phạt một năm tù. Theo bản ghi lời khai của nghi can, Liao cho biết lúc đó anh ta đang “chụp ảnh cảnh mặt trời mọc”, nhưng một cảnh sát liên bang đã phát hiện những bức ảnh chụp Truman Annex trong điện thoại của nghi can.

Vụ bắt giữ Liao vào ngày 26 tháng 12 tương tự như trường hợp của ba người quốc tịch Trung Cộng khác cũng bị bắt sau khi chụp ảnh tại căn cứ này. Bên cạnh đó, hai công dân Trung Cộng đã bị bắt vào đầu tháng 1 sau khi cố gắng chụp ảnh căn cứ Hải Quân, mặc dù đã được khuyến cáo bởi nhân viên an ninh rằng việc này là bất hợp pháp nếu không có giấy chứng nhận của quân đội.

Một người đàn ông Trung Cộng khác, Zhao Qianli, 20 tuổi, đã nhận tội chụp ảnh bất hợp pháp tại Truman Annex và bị kết án một năm tù giam liên bang. (BBT)