29/02/2016 | 1

Leonardo DiCaprio nói về biến đổi khí hậu trong đêm nhận giải Oscar

Leonardo DiCaprio nói về biến đổi khí hậu trong đêm nhận giải Oscar

Los Angeles, California. (Reuters) – Trong đêm công bố giải Oscar ở Los Angeles tối Chủ Nhật, lần đầu tiên Brie Larson giành chiến thắng Oscar ở hạng mục nữ diễn viên xuất sắc nhất. Cô nhận được sự ủng hộ của ban giám khảo qua vai diễn một phụ nữ bị giam cầm trong nhiều năm liền, trong phim Room.

Ở hạng mục nam diễn viên xuất sắc nhất, lần đầu tiên Leonardo DiCaprio được trao giải với vai chính của phim The Revenant. Trong sự nghiệp điện ảnh kéo dài suốt 25 năm, DiCaprio 41 tuổi từng nhận được 4 lần đề cử cho hạng mục nam diễn viên xuất sắc nhất nhưng đều thất bại. Cuối cùng mãi đến năm nay ông mới mang về nhà bức tượng Oscar đầu tiên, cho vai diễn về một người bẫy thú bị bỏ rơi tới chết sau khi bị một con gấu tấn công. Trong cuộc đấu tranh sinh tồn, nhân vật Hugh Glass phải bò qua những khu rừng đầy tuyết, bị thác nước cuốn trôi, phải ngủ trong xác chết của một con ngựa và ăn cả gan sống của con bò rừng, trước khi về tới trại.

Điều đặc biệt nhất là trong bài diễn văn mừng giải Oscar, DiCaprio lại nói về biến đổi khí hậu. Ông nói đừng coi nhẹ những gì nhân loại đang có trên hành tinh. Bản thân ông cũng không nghĩ rằng giải thưởng Oscar là điều tất nhiên. Biến đổi khí hậu là có thật. Đoàn làm phim phải di chuyển xuống cực nam của trái đất để tìm tuyết. Đây là mối đe dọa cấp bách nhất mà toàn nhân loại đang đối mặt. Mọi người phải đoàn kết chống lại các nguồn ô nhiễm từ các tập đoàn lớn. (Mai Đức)