Lenny Nguyễn: ẩm thực Việt Nam nên được lan rộng đến khắp mọi nơi

Lenny Nguyễn: ẩm thực Việt Nam nên được lan rộng đến khắp mọi nơi

Vào tuần tước, anh Lenny Nguyễn, 27 tuổi, cử nhân ngành thiết kế đồ họa đã cùng chị dâu Dung Nguyễn mở nhà hàng Việt Nam “Bánh Mì King” tại Varde, Đan Mạch. Nguồn cảm hứng đằng sau ý tưởng này đến từ chính mâm cơm thân thuộc của gia đình anh.

Theo ScandAsia loan tin, trên thực tế, gia đình anh Nguyễn đã sở hữu 3 nhà hàng ở Helsingborg thuộc khu vực phía Nam Thụy Điển và nhà hàng ở Varde là nhà hàng đầu tiên của gia đình ở Đan Mạch.

Cùng với chị dâu, hai người chịu trách nhiệm về mọi thứ từ nấu ăn đến tiếp thị nhà hàng. Mặc dù còn khá trẻ và công việc hiện tại không liên quan đến ngành học, nhưng bù lại anh Lenny Nguyễn có một “nhóm chuyên nghiệp” hậu thuẫn. Chị dâu của anh là bếp trưởng chính cho nhà hàng và toàn bộ ý tưởng kinh doanh đến từ công ty gia đình ở Thụy Điển.

Khi được hỏi về tương lai của nhà hàng Bánh Mì King, anh Lenny chia sẻ, giấc mơ đầu tiên của anh và gia đình đã thành sự thật khi họ thành công xây dựng nhà hàng Việt Nam tại Đan Mạch, điều mà họ cảm thấy tự hào. Ngoài ra, anh cũng hy vọng người dân địa phương sẽ chào đón những giá trị ẩm thực mà nhà hàng đem lại cũng như có thể gây được thiện cảm với thực khách tại đây.

Không phải ngẫu nhiên mà nhà hàng Bánh Mì King được tọa lạc tại Varde khi đây được xem là “quê hương” của gia đình anh Nguyễn kể từ năm 2000. Anh Lenny Nguyễn cũng tin rằng, ẩm thực Việt Nam nên được lan rộng đến khắp mọi nơi. Nhà hàng Bánh Mì King mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ Bảy.