Lệnh đóng cửa lần thứ hai dấy lên nhiều ý kiến trái chiều tại quận Cam

Lệnh đóng cửa lần thứ hai dấy lên nhiều ý kiến trái chiều tại quận Cam

Ảnh: Reuters

Hôm thứ hai (13/7), quyến định của thống đốc Gavin Newsom nhằm làm chậm sự lây lan của coronavirus bằng việc một lần nữa đóng cửa nhà thờ, phòng tập, quán bar và hàng chục địa điểm tập trung trong nhà khác đã thu hút nhiều ý kiến trái chiều.

Thống đốc Newsom cho biết, quyết định đóng cửa tiểu bang California lần thứ hai, hạn chế các hoạt động công cộng là điều cần thiết để kiềm chế đại dịch coronavirus lan nhanh. Ông không đưa ra các tiêu chuẩn sức khỏe cụ thể cho việc mở cửa trở lại, mà chỉ nói rằng đại dịch này sẽ không thể kết thúc một cách nhanh chóng.

Theo tờ The Orange County Register đưa tin, tương tự như nhiều khu vực khác trên khắp Hoa Kỳ, trong những tuần gần đây, các ca nhiễm coronavirus, số ca nhập viện và số người tử vong đã tăng vọt ở tiểu bang California. Lệnh đóng cửa thứ hai này không nghiêm ngặt bằng lệnh vào tháng 3/2020, bởi vì các trung tâm thương mại công cộng và khu sân trong của nhà hàng vẫn được phép hoạt động. Mặc dù việc đóng cửa lần thứ hai có thể làm chậm sự lây lan của coronavirus giúp nền kinh tế phát triển trở lại theo nền tảng vững chắc hơn, nhưng quyết định này cũng phần nào ảnh hưởng lên hàng ngàn công ty.

Ông Tâm Nguyễn, chủ tịch Advance Beauty College đồng thời là nhà đồng sáng lập tổ chức Nailing it for America cho biết, mặc dù cộng đồng trong nền công nghiệp nail đang có nhiều cảm xúc lẫn lộn, nhưng họ vẫn sẽ cố gắng tuân thủ mệnh lệnh của thống đốc để giữ an toàn cho tất cả người dân California trong khoảng thời gian khó khăn này. (BBT)