16/05/2021 | 1

Lệnh di tản vẫn còn hiệu lực trong lúc ngọn lửa ở Pacific Palisades lan rộng 750 mẫu anh

Lệnh di tản vẫn còn hiệu lực trong lúc ngọn lửa ở Pacific Palisades lan rộng 750 mẫu anh

Tin từ PACIFIC PALISADES, California. – Lệnh di tản bắt buộc vẫn có hiệu lực vào ngày Chủ nhật đối với cư dân trong khu vực Topanga khi các nhân viên cứu hỏa tiếp tục chiến đấu với đám cháy rộng 835 mẫu Anh gần Pacific Palisades.  Các nhà chức trách đang tìm kiếm một nghi can người bị nghi ngờ là đã châm ngọn lửa.

Ngọn lửa, được đặt tên là Ngọn lửa Palisades, đã được kiểm soát 0% vào sáng Chủ nhật.  Thời tiết vẫn mát và ẩm qua đêm tạo điều kiện thuận lợi cho các đội cứu hỏa. Tuy nhiên, điều kiện dự kiến sẽ thay đổi vì thảm thực vật trong khu vực rất khô và không bị cháy trong hơn 50 năm qua.

 Nguyên nhân gây ra ngọn lửa vẫn chưa được xác định, nhưng Sở Cảnh sát trưởng Quận Los Angeles cho biết họ đang tìm kiếm một nghi can đốt phá.

Khoảng 7 giờ tối Thứ Bảy, lệnh di tản bắt buộc đã được ban hành cho khoảng 1,000 cư dân trong Khu 4 và 6 trong khu vực Topanga. Điều đó bao gồm những cư dân ở phía đông của Topanga Canyon giữa Cộng đồng và View Ridge, và tất cả những người ở phía bắc Entrada, phía nam của Oakwood và phía đông của Henry Ridge.

Một trung tâm di tản cho động vật lớn đã được thành lập tại Trường đại học Pierce College tại số 6201 Đại lộ Winnetka. Động vật nhỏ có thể được đưa đến trại tạm trú dành cho động vật của Hạt L.A. tại 29525 Đường Agoura.

Hơn 300 nhân viên cứu hỏa đã ứng phó với ngọn lửa, với các máy bay trực thăng thả nước để ngăn chặn ngọn lửa vì địa hình dốc khiến việc chữa lửa từ mặt đất trở nên khó khăn.